Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước tốt nhất cho gia đình


25/05/2016 10:10:00

Máy lọc nước là sản phẩm không còn quá xa lạ với các gia đình tiêu dùng Việt nhưng không ít người gặp khó khăn trong quá trình chọn mua máy lọc nước. Hôm nay siêu thị điện máy Pico sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn chọn mua máy lọc nước tốt nhất cho gia đình bạn.

Chọn mua máy lọc nước tốt nhất cho gia đình

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước giá rẻ, kiểu dáng mẫu mã đa dạng với các chất lượng phong phú, nên việc  gây băn khoăn khi lựa chọn là điều tất yếu. Chưa kể đến các siêu thị điện máy, cửa hàng, đại lý liên lục đưa ra các chương trình khuyến mại hấp dẫn để thu hút khách hàng. Chính vì vậy người tiêu dùng cần chú ý các điểm sau:

Xác định mục đích sử dụng và nơi lắp thiết bị

Cùng một nguồn nước nhưng tuỳ theo mục đích sử dụng hoặc chất lượng nước sau xử lý như thế nào sẽ cần có những thiết bị tương ứng. Xử lý nước cho sinh hoạt chung sẽ khác với xử lý đạt tiêu chuẩn nước tinh khiết. Để tiết kiệm, người dùng thường chỉ lắp thiết bị lọc nước tinh khiết ở ngay trong bếp, tại vòi lấy nước nấu ăn. Ít có ai lọc nước tinh khiết ngay từ đầu nguồn, trừ trường hợp có thiết kế đường nước riêng cho các mục đích sử dụng.

máy lọc nước chất lượng

Công suất sử dụng

Nếu chỉ dùng cho gia đình hoặc cơ quan dưới 10 người thì nên sử dụng máy lọc nước công suất 10lít/giờ. Nếu dùng cho các cơ quan có số lượng người đến 20 người thì nên dùng máy lọc nước nóng lạnh. Nếu dùng cho các cơ quan có số lượng người đến 100 người thì nên sử dụng máy lọc nước công suất lớn 30lit/h hoặc 50lit/h.

máy lọc nước giá rẻ

Nguồn nước sử dụng của máy lọc nước

Hiện tai, các nguồn nước máy thường có chỉ tiêu tổng hàm lượng chất rắn hoà tan trong nước dưới 250 phần triệu, có thể sử dụng bất kỳ loại lọc nước nào, kể cả RO và Nano. Với các nguồn nước này, chỉ cần sử dụng máy 5 lõi lọc là đủ, cũng không cần thiết phải lắp thêm các lõi chức năng khác. Với các nguồn nước khác, nên chọn máy lọc RO và tuỳ theo nguồn nước mà lắp thêm các lõi chức năng.

Lựa chọn thương hiệu máy lọc nước

Khi chọn lựa sản phẩm, người tiêu dùng nên tìm hiểu thông tin về nguồn gốc nhập khẩu. Các nhà sản xuất uy tín đều có website rõ ràng. Hiện có nhiều sản phẩm máy lọc nước chât lượng như: Sunhouse, Korihome, Kangaroo, Karofi, Myota… đều là các thương hiệu uy tín được lựa chọn.

máy lọc nước

Chất lượng máy lọc nước

Để kiểm tra chất lượng dây chuyền lọc nước, không phải ai cũng là chuyên gia, nhưng có thể dễ dàng phân biệt bằng mắt thường dựa theo các dấu hiệu không nhìn thấy mối hàn trên vỏ bình lọc bằng thép không gỉ.

Nước thải ra trong quá trình lọc

Người mua máy lọc nước lần đầu tiên không biết và người bán cũng thường hay quên không nhắc là lượng nước thải trong quá trình lọc. Lượng nước thải ra càng ít, máy lọc nước càng được đánh giá là hoạt động có hiệu quả. Thông thường, lượng nước thải chiếm khoảng 25%-30% lượng nước nguồn được đưa vào lọc. Tuy nhiên, nhiều người dùng phản ảnh, nước thải của họ lên đến tỷ lệ 40/60, thậm chí đến 60/40.

Ngoài ra, các máy lọc nước tốt nhất thường sử dụng các loại khớp nối nhanh, chỉ cần cắm, không cần keo dán, không có ren vặn. Đồng thời vỏ cốc lọc dân dụng không sử dụng nhựa tái sinh, không sử dụng màu sắc đậm mà dùng màu trắng tự nhiên, tránh nhiễm chì và các kim loại nặng khác.

Nguồn: Pico.vn