Kinh nghiệm chọn mua bình tắm nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp


14/12/2015 03:49:00

Mùa đông đến, bình tắm nóng lạnh trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình. Không chỉ đáp ứng nhu cầu về giữ ấm, mà bình nóng lạnh còn đem đến lợi ích lâu dài cho sức khỏe và mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình nước nóng với dành cho gia đình, vì vậy khi chọn mua bình tắm nóng lạnh, trước tiên bạn phải xem diện tích của phòng tắm và nhu cầu của gia đình phù hợp với các loại máy nào để chọn mua phù hợp và an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.

Bình tắm nóng lạnh gián tiếp:

Đây là loại bình tắm có phần phổ biến hơn với các gia đình tại Việt Nam. Sản phẩm có một bình chứa nước cỡ lớn với dung tích từ 15l đến 100l để đun nước nóng đến nhiệt độ cài đặt sau 5 – 15 phút, thời gian đun nhanh hay chậm tùy theo công suất bình (1, 5 – 2,5kW/giờ). Với các gia đình ít người có diện tích phòng tắm không quá lớn và không sử dụng bồn tắm thì dung tích bình dao động từ 15l đến 30l vì thời gian chờ nước nong không quá lâu và tiết kiệm điện năng. Với các gia đình đông người và có sử dụng bồn tắm thì những loại bình tắm nóng lạnh giá tiếp có dung tích lớn là một lựa chọn thích hợp.

Bình nước nóng gián tiếp hiện nay đã được các nhà sản xuất tích hợp các công nghệ hiện đại như: hệ thống an toàn đồng bộ có ELCB, thiết bị ổn định nhiệt chính xác cao, tiết kiệm điện thông minh, chức năng hẹn giờ và thanh đốt tự làm sạch.Tuy nhiên, vì có bình chứa nước nên máy nước nóng gián tiếp khá cồng kềnh, lắp đặt phức tạp với hệ thống ống dẫn nước nóng, lạnh riêng nhưng sản phẩm có độ bền cao và phù hợp với gia đình đông thành viên, chỉ cần làm nóng 1 lần và có thể dùng cho nhiều người.

(Hình minh họa bình tắm gián tiếp)

Hiện nay tại Pico, có trưng bày và bán bình nóng lạnh gián tiếp đến từ những thương hiệu như Ariston, Ferroli, Picenza… với giá thành chỉ từ 2 triệu đồng/sản phẩm trở lên.

Khi lắp đặt máy nước nóng gián tiếp, đối với bình có dung tích lớn, nếu tường nhà không chắc chắn, chủ nhà nên đặt máy trên sàn. Trong trường hợp nhà có trẻ nhỏ, vòi nước nóng cần đặt cao hơn tầm với của trẻ.

Ưu điểm:

+ Độ bền cao, chỉ cần làm nóng một lần và dùng được cho nhiều người.

+ Phù hợp khi sử dụng bồn tắm.

+ An toàn hơn so với bình nóng lạnh trực tiếp vì không phải cắm điện liên tục.

Nhược điểm:

+ Kích thước lớn, cồng kềnh nên không phù hợp buồng tắm diện tích nhỏ.

+ Mất thời gian chờ đợi để làm nóng nước trước khi tắm.

+ Lắp đặt phức tạp với ống dẫn nước nóng, lạnh riêng.

Bình nóng lạnh trực tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp là thiết bị làm nóng nước mà không cần sử dụng bình chứa nước bên trong. Nước lạnh chảy vào bình sẽ được đun nóng bởi thanh đốt chỉ sau vài giây. Thiết bị này hoạt động thông qua một công tắc đóng khi có nước chảy qua và tự ngắt khi không có nước chảy qua. Bình tắm nóng lạnh trực tiếp làm nóng nước tức thì nên đòi hỏi nguồn nước chảy qua phải đủ và mạnh. Vì vậy, nếu nguồn nước nhà bạn có áp lực thấp nên chọn sản phẩm có sẵn bộ phận bơm tăng áp, đẩy nước chảy mạnh hơn.

Bình nóng lạnh trực tiếp cũng sử dụng bộ ổn nhiệt để kiểm soát nhiệt độ của nước. Ngoài ra bình nóng lạnh trực tiếp cũng được trang bị thiết bị chống dòng rò ELCB (Earth leakage circuit breaker) giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng và một vài thiết bị khác như đồng hồ hiển thị nhiệt độ...

Tại Pico, Một số thương hiệu bình nóng lạnh trực tiếp bán trên thị trường có thể kể tới như: Ariston, Ferroli, Prime, Picenza, Rossi, Inax...

(Hình minh họa bình tắm trực tiếp)

Ưu điểm:

+ Thiết kế nhỏ gọn và thời trang.

+ Không mất thời gian chờ làm nóng nước trước khi tắm.

+ Được trang bị nhiều tính năng như bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ, rơle kiểm soát áp suất nước và cầu giao chống giật...

+ Tiết kiệm năng lượng phí thừa sau khi dùng.

Nhược điểm:

+ Không phù hợp với những khu vực điện áp yếu.

+ Yêu cầu nguồn cấp nước chảy qua phải đủ và mạnh.

+ Độ bền của sản phẩm không cao và không tiện ích nếu bị mất điện.

Bạn có thể dễ dàng đến tham quan để được tư vấn và sở hữu ngay cho gia đình mình những sản phẩm bình tắm nóng lạnh chính hãng và đa dạng tại hệ thống Siêu thị điện máy Pico.

76 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

173 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

324 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

148 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

1454 - 1456 Hùng Vương, Việt Trì

Số 1 Hai Bà Trưng, Phúc Yên

 

Nguồn: PICO