Kinh nghiệm chọn mua bàn phím cho sinh viên


24/02/2020 12:00:00

Nhu cầu chọn mua bàn phím của học sinh, sinh viên ngày nay để phục vụ cho nhu cầu sử dụng, học tập là khá cao, tuy nhiên vẫn có nhiều bạn chưa biết cách chọn sản phẩm như thế nào cho hợp lý, để khi mua về rồi thì lại cảm thấy khó khăn trong việc sử dụng, khiến hiệu quả bị giảm đi. Bài viết sau đây siêu thị điện máy Pi Co sẽ gửi đến cho các bạn một số kinh nghiệm chọn mua bàn phím cho học sinh, sinh viên

1. Thương hiệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất bàn phím tuy nhiên khi lựa chọn chúng ta vẫn nên ưu tiên những hãng uy tín, có tên tuổi trên thị trường như Logitech, Rapoo, Genius,... để đảm bảo được chất lượng sử dụng lâu dài.

2. Kích thước bàn phím

Có một số bạn sẽ lựa chọn đem theo bàn phím cơ của mình thay vì sử dụng những bàn phím có sẵn ở máy trường. Do đó, kích thước cũng là một tiêu chí mà bạn cần quan tâm để tránh khó khăn trong việc mang vác, di chuyển. Nếu bạn thường xuyên phải đem theo bàn phím máy tính khi đi học thì một mẫu tenkeyless sẽ thuận tiện hơn để di chuyển. Còn nếu bạn có nhu cầu sử dụng ngay tại nhà thì một mẫu full-size sẽ cho trải nghiệm tốt hơn.

3. Giá bán

Đây có lẽ là một trong những tiêu chí mà các bạn học sinh, sinh viên cực kì quan tâm. Do "nguồn vốn" có hạn vậy nên lựa chọn một thiết bị giá rẻ chắc chắn sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu của các bạn, nhưng cũng cần phải lưu ý rằng, các sản phẩm giá rẻ trên thị trường hiện nay vô cùng nhiều, chỉ từ vài chục ngàn là bạn đã có thể sở hữu một chiếc bàn phím tuy nhiên hiệu quả sử dụng chắc chắn sẽ không được cao. Ngoài ra nếu có khả năng thì tốt nhất chúng ta cũng nên chọn mua những sản phẩm mới 100% thay vì những mẫu đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí.

4. Bàn phím có dây hay không dây?

Việc lựa chọn giữa một bàn phím có dây hay không dây thường khiến cho người tiêu dùng băn khoăn, tuy nhiên về trải nghiệm sử dụng giữa 2 thiết bị này là hoàn toàn tương đồng, ưu điểm của bàn phím không dây chỉ là nó trông gọn gàng hơn, tuy nhiên bạn sẽ phải liên tục kiểm tra lượng pin còn lại để sử dụng.

5. Độ đàn hồi của phím

Một yếu tố thường bị người dùng lãng quên khi chọn mua là độ đàn hồi của bàn phím, với những sản phẩm có độ đàn hồi tốt tất nhiên trải nghiệm sử dụng của bạn cũng sẽ tốt hơn và độ bền của sản phẩm cũng có phần cao hơn.

Trên đây là những lưu ý nhỏ mà các bạn học sinh, sinh viên cần lưu ý trong việc chọn mua một chiếc bàn phím chất lượng để đáp ứng nhu cầu sử dụng hằng ngày. Hi vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ đưa ra cho mình được những sự lựa chọn chính xác nhất.

 

Nguồn: Sưu tầm