Khuyến mại Giáng sinh khởi động chậm


01/12/2010 10:44:00

Một số cửa hàng, siêu thị tại Hà Nội đã bắt đầu tất bật với chương trình dịp Giáng sinh, trong khi nhiều nơi khác vẫn chờ hết hoạt động của tháng khuyến mại mới tiến hành.

 

Tại Big C, chương trình khuyến mại Giáng sinh đã bắt đầu từ 17/11 với hơn 500 mặt hàng được giảm giá. Như mọi năm, khuyến mại được áp dụng với những món hàng phục vụ lễ Noel như cây thông, dây trang kim, kim tuyến, quả cầu, trang phục ông già Noel…

Cây thông Noel 3 loại lá gắn trái đỏ cao 1,8 m chưa trang trí được bán với giá 379 nghìn đồng một cây và tặng thêm sao trên đỉnh cây cùng 2 dây kim tuyến trang trí; cây thông cao 1,5 m phủ tuyết chân sắt giảm từ 590 nghìn đồng xuống còn 399 nghìn đồng một cây. Các loại đồ trang trí quả châu, người tuyết, kim tuyến… cũng nằm trong danh sách các mặt hàng được khuyến mại, với mức giảm giá tới 40% so với giá niêm yết.

Do ảnh hưởng của Tháng khuyến mại Hà Nội, các chương trình ưu đãi dịp Giáng sinh mới bắt đầu ở một vài siêu thị, điểm bán. Ảnh: Tuệ Minh

Do ảnh hưởng của Tháng khuyến mại Hà Nội, các chương trình ưu đãi dịp Giáng sinh mới bắt đầu ở một vài siêu thị, điểm bán. Ảnh: Tuệ Minh


Ngoài những đồ dành để trang trí cây thông, nhà cửa dịp Noel, đồ chơi trẻ em dùng làm quà tặng Giáng sinh cũng được giảm giá từ 15% đến 20% so với giá niêm yết.

“Trong khi các mặt hàng đều đội giá như hiện nay, thì những loại đồ trang trí dành cho dịp Noel, với mức giá chỉ tương đương năm ngoái như thế này khiến tôi rất ngạc nhiên. Một số loại còn có giá rẻ hơn hẳn so với năm ngoái”, chị Trần Thị Hạnh kinh doanh một cửa hàng linh kiện điện thoại trên đường Thái Hà hào hứng nói.

Tuy nhiên, không khí khuyến mại Giáng sinh tại thủ đô vẫn chưa “tăng nhiệt”. Không giống như Big C, nhiều cửa hàng, siêu thị khác vẫn “say sưa” với tháng khuyến mại Hà Nội.

Anh Tuấn Linh, nhân viên bán hàng siêu thị điện máy Pico trên đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho hay, khoảng 1 tuần đến 10 ngày nữa, không khí khuyến mại cho dịp Noel mới ngập tràn tại siêu thị này. Chương trình Pico đang tiến hành là cho tháng khuyến mại.

Một đại diện siêu thị CoopMart tại đường Nguyễn Trãi cũng cho hay, siêu thị đang áp dụng khuyến mại cho khoảng 800 mặt hàng thiết yếu với mức giảm giá lên tới 50%, từ 24/11 đến 12/12. Tuy nhiên, đây vẫn là chương trình nằm trong tháng khuyến mại Hà Nội.

Chủ một cửa hàng đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ trên đường Kim Mã cũng tiết lộ, chắc chắn cửa hàng chị cũng sẽ có khuyến mại, nhưng sớm nhất phải từ 10/12 trở đi. “Mọi năm thì cuối tháng 11, đầu tháng 12 các cửa hàng đã bắt đầu tung khuyến mại cho Noel, nhưng năm nay không hiểu sao chẳng thấy có không khí tí nào”, chị này chia sẻ.

Theo chị, khuyến mại sớm cũng có cái lợi là để cho người khác biết đến chương trình của mình, nhưng cũng sẽ có điều bất lợi, là không phải ai cũng quan tâm duy nhất cửa hàng nhà mình. Vì thế, nếu tiến hành sớm quá thì khách hàng sẽ quên mất khuyến mại, dù có rầm rộ, rộn ràng đến đâu đi chăng nữa.

 


Nguồn: VnExpress.net