Khi nào cần thay mới bình nóng lạnh?


18/12/2019 12:00:00

Để biết khi nào cần thay mới bình nóng lạnh, các  bạn có thể căn cứ vào tuổi thọ của bình tắm, tình trạng thực tế hoặc tham khảo lời khuyên của thợ sửa bình tắm.

  1. Căn cứ vào tuổi thọ của bình

Thông thường, bình nóng lạnh có tuổi thọ từ 10-15 năm. Nếu các bạn dùng bình nóng lạnh đến khoảng trên dưới 10 năm thì nên thay bình càng sớm càng tốt. Một số lưu ý nhỏ là nếu bạn dùng bình nóng lạnh để kinh doanh thì tuổi thọ của bình sẽ giảm đi đáng kể và thời gian cần thay bình thường chỉ trong khoảng 6-7 năm là nhiều.

Cấu tạo của bình tắm nóng lạnh gián tiếp

2. Căn cứ vào tình trạng thực tế của bình

Thanh đốt nóng bị đóng cặn cần được vệ sinh hoặc thay thế

Mặc dù bình nóng lạnh có tuổi thọ cao nhưng thường chỉ có ruột bình mới có tuổi thọ cao như vậy còn các bộ phận khác nhất là các mạch điện, dây điện hay thanh đốt thường có tuổi thọ kém hơn rất nhiều. Do vậy, khi bị hỏng hóc mà việc sửa chữa tốn quá nhiều chi phí thì bạn nên cân nhắc thay bình mới sẽ là phương án hợp lý, an toàn, tiết kiệm nhất.

3. Căn cứ vào lời khuyên của thợ sửa bình nóng lạnh

Để đảm bảo bình nóng lạnh hoạt động tốt, các bạn nên bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ khoảng 1-2 năm một lần. Thường khi bảo dưỡng, nếu bình nóng lạnh của bạn quá cũ hoặc có nguy cơ gặp các vấn đề nguy hiểm thì thợ sửa bình nóng lạnh sẽ đưa ra cho các bạn lời khuyên có nên mua bình nóng lạnh mới hay không. Nếu thợ sửa bình nóng lạnh khuyên bạn nên thay bình mới thì bạn cũng nên cân nhắc lời khuyên này.

Bình tắm cần được bảo dưỡng định kỳ 1-2 năm một lần

Ngoài ra, khi bình nóng lạnh nhà bạn gặp những vấn đề như nước lâu nóng, không nóng, nước bị rò ở vỏ bình, nước bị tắc, nước chảy yếu, bình nóng lạnh kêu to, vỏ bình có hiện tượng nóng chảy nhựa... chính là lúc bạn cần bảo dưỡng ngay lập tức và lưu ý lời khuyên từ thợ bảo dưỡng bình.

Như vậy, có thể thấy rằng, bình nóng lạnh trong điều kiện lý tưởng (nguồn nước sạch, điện áp ổn định, sử dụng đúng cách,...) thì tuổi thọ của bình từ 10-15 năm mới cần thay bình mới. Thực tế, thời gian sử dụng bình nóng lạnh thường ít hơn trong điều kiện lý tưởng vì thói quen sử dụng sai hại như vừa tắm vừa bật bình tắm, bật bình tắm nhiều ngày liền không tắt, không bảo dưỡng định kỳ 1-2 năm một lần, ...

Do vậy, lời khuyên là bạn chỉ nên sử dụng bình nóng lạnh khoảng 7-8 năm thì nên thay mới và nên bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo bình luôn hoạt động tốt, an toàn và hiệu quả nhé!

Xem một số mẫu bình tắm an toàn, giảm sâu bán chạy tại Pico 

 

Nguồn: Pico