Khách hàng nô nức đi siêu thị đầu năm


03/01/2011 09:42:00

 

Khoảng 10h, tại siêu thị Big C Thăng Long, nhiều khách hàng đã rậm rịch đến mua sắm. Theo ghi nhận của VnExpress.net, lượng khách lên đông nhất vào khoảng 11h trưa. Khu vực cửa ra vào, gần cầu thang cuốn, hàng nghìn người chen chúc nhau. Nhiều khách hàng đổ xô vào quầy bánh mỳ, hoa quả tươi, đồ đông lạnh và quần áo tranh thủ mua sắm. Đặc biệt, siêu thị Big C còn làm cây thông bằng bánh mỳ để chào mừng năm mới. Nhiều khách hàng hiếu kỳ rút máy ảnh ra chụp làm kỷ niệm.

Cây thông bằng bánh mỳ thu hút sự chú ý của nhiều người tại Big C. Ảnh: Hoàng Lan
Cây thông bằng bánh mỳ thu hút sự chú ý của nhiều người tại Big C. Ảnh: Hoàng Lan

Chị Thu Hà (phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ, chị đến siêu thị từ 10h30 sáng để tranh thủ mua đồ ăn cũng như nhiều vật dụng gia đình cần thiết. Chất đầy xe đẩy là rau quả, thịt gà, bánh mỳ, quần áo trẻ em... Bên cạnh chị là cậu con trai nhỏ vừa bám chặt tay mẹ vừa ăn xúc xích ngon lành.

"Tranh thủ hôm nay đi mua sắm để hai ngày tới còn đưa lũ nhỏ về quê. Năm nay nghỉ lễ dài nên tôi có thời gian thong thả đi mua sắm", chị Hà hồ hởi chia sẻ.

Ông Nguyễn Trọng Tuấn Giám đốc BigC Thăng Long cho hay, trong sáng nay, lượng khách hàng đến siêu thị khoảng 80.000-85.000 người, tăng 30% so với ngày nghỉ cuối tuần hằng tháng. Theo ông Tuấn, mức tăng này chưa phải là quá cao so với mọi năm. Bởi ngày nghỉ kéo dài tới 3 hôm nên nhiều gia đình sẽ tranh thủ ở nhà nghỉ ngơi hôm đầu tiên.

"Theo nhẩm tính sơ bộ, chỉ trong sáng nay, doanh thu của siêu thị đã tăng khoảng 30-40%. Chúng tôi nhẩm tính trong tối nay và ngày mai, lượng khách sẽ đông kỷ lục", ông Tuấn chia sẻ.

Ảnh: HoàngLan
Khoảng 11h trưa nay, siêu thị Big C đã khá đông khách. Ảnh: Hoàng Lan.

Ngày 1/1/2011 được coi là ngày vàng mở đầu năm mới, nhiều siêu thị cũng áp dụng các chính sách khuyến mãi, ưu đãi cho khách hàng để kích cầu tiêu dùng. Trong dịp đầu năm mới, hàng loạt siêu thị đua nhau giảm giá. Big C Thăng Long giảm giá tới 500 mặt hàng từ 10% đến 50%. Để tránh trường hợp khách hàng chờ lâu khi thanh toán, siêu thị đã nâng số quầy thu ngân từ 76 đến 93. Siêu thị Pico cũng giảm giá trung bình 20%-25% mặt hàng điện tử, điện lạnh, đồ dân dụng, thiết bị văn phòng, máy kỹ thuật số... Một số mặt hàng như Tivi LCD, máy giặt giảm sâu tới 40%.

Ông Nguyễn Quang Đức, đại diện siêu thị Pico cho biết, trong sáng nay, lượng khách tăng khoảng 50-70%. Các mặt hàng Tivi, máy ảnh, đồ điện lạnh hút khách... Chưa có số liệu thống kê cụ thể, song ông Đức cho hay, doanh thu ước chừng có thể tăng khoảng 50%, Pico kỳ vọng trong ngày mai, lượng khách hàng sẽ tăng mạnh. "Hằng năm theo thông lệ, trong những kỳ nghỉ dài ngày, ngày đầu tiên bao giờ cũng vắng khách hơn so với những ngày sau bởi nhiều gia đình tranh thủ về quê hoặc tổ chức đi du lịch", ông Đức nói.

Mặt hàng tivi LCD cũng thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng trong ngày đầu năm của siêu thị Pico.

 

Đầu năm mới, Pico giảm giá trung bình 20%, tuy nhiên, một số mặt hàng như Tivi, máy giặt, tủ lạnh được giảm giá tới 40%.

 


Nguồn: VnExpress