iPhone 12 sẽ được trang bị con chip mạnh chưa từng có và màn hình 120Hz


22/07/2019 12:00:00

Những chiếc iPhone 2020 sẽ có rất nhiều nâng cấp và cải tiến đáng giá.

Thế hệ iPhone mới hứa hẹn sẽ được Apple trang bị bộ vi xử lý mạnh hơn, nhanh hơn và tiết kiệm điện năng hơn. Những con chip A12 được trang bị trong iPhone Xs và iPad Pro 2018 đã mạnh đến mức có thể vượt mặt hầu hết các bộ vi xử lý máy tính trong các bài kiểm tra hiệu năng.

iPhone 11 và iPad Pro 2019 sắp ra mắt hứa hẹn sẽ được Apple trang bị bộ vi xử lý A13, với hiệu năng được cải tiến hơn. Nhưng báo cáo mới nhất đã tiết lộ, thế hệ iPhone tiếp theo ra mắt vào năm tới sẽ là một cuộc cách mạng thực sự, với bộ vi xử lý 5nm đầu tiên trên thế giới.

A12 là bộ vi xử lý 7nm đầu tiên trong năm nay. A13 vẫn sẽ dựa trên tiến trình 7nm, nhưng được sản xuất bằng phương pháp quang khắc cực tím EUV. Điều đó có nghĩa là Apple có thể nhồi nhét thêm nhiều bóng bán dẫn hơn trên cùng một tấm nền silicon, giúp tăng hiệu suất và cải thiện khả năng tiết kiệm điện.

Năm tới, A14 sẽ là con chip 5nm đầu tiên của Apple và toàn bộ ngành công nghiệp công nghệ cao, được sản xuất bởi TSMC. Đây là bước tiến lớn so với cả các nhà sản xuất chip máy tính, khi mà AMD mới chỉ vừa ra mắt bộ vi xử lý 7nm và Intel thì vẫn dậm chân tại chỗ với bộ vi xử lý 10nm.

Những con chip 5nm sẽ mang lại hiệu năng vượt trội hơn, khi có thể tăng đáng kể số lượng bóng bán dẫn. Không chỉ thế, con chip 5nm còn mở ra một hướng đi mới cho Apple, đó là sử dụng chip di động ARM trên những chiếc MacBook.

Khi hiệu năng của chip di động đã bắt kịp với các bộ vi xử lý máy tính, Apple hoàn toàn có thể nghĩ đến việc thay thế chip Intel bằng chip ARM của riêng mình. Những chiếc MacBook trang bị chip ARM còn có thể tích hợp thêm chip modem 5G, giúp kết nối internet mọi lúc mọi nơi và còn tiết kiệm điện năng hơn.

Không chỉ vậy, những chiếc iPhone 2020 sẽ còn được nâng cấp với màn hình 120Hz. Hiện nay chỉ có những chiếc smartphone chơi game như Razer Phone 2, hay sắp tới đây là ROG Phone 2 là được trang bị màn hình 120Hz.

Theo Ice Universe, Apple đang thử nghiệm một tính năng có thể chuyển đổi tần số quét 60Hz/120Hz trên iPhone ra mắt vào năm tới. Apple cũng đang đàm phán với cả Samsung và LG để đảm bảo nguồn cung ứng màn hình OLED sắp tới.

Như vậy, những chiếc iPhone 2020 hứa hẹn sẽ có rất nhiều nâng cấp và cải tiến đáng giá. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa rõ thiết kế của những chiếc iPhone này sẽ có thay đổi như thế nào.

Tham khảo: techradar, BGR

 

Nguồn: Tổng hợp