iPhone 11 Pro có hiệu suất đồ họa cao hơn 50-60% so với iPhone XS


18/10/2019 12:00:00
AnandTech vừa công bố bài đánh giá chuyên sâu về iPhone 11 và 11 Pro , bao gồm tổng quan chi tiết về bộ xử lý và hiệu năng đồ họa của chip A13 Bionic mới nhất.

Bắt đầu với hiệu suất CPU, AnandTech nhận thấy chip A13 nhanh hơn khoảng 20% ​​so với A12 trong các mẫu iPhone năm ngoái, đúng như tuyên bố được quảng cáo của Apple. Tuy nhiên, để đạt được sự cải thiện đó, trang web tuyên bố Apple đã phải tăng mức tiêu thụ năng lượng cao nhất của các lõi CPU.

Về hiệu quả ở trạng thái hiệu suất cao nhất của chip A13, AnandTech tin rằng mức tiêu thụ năng lượng cao hơn có thể sẽ dẫn đến cả chip và iPhone nhạy cảm hơn với nhiệt độ và dễ bị tiết lưu.

Về hiệu năng tổng thể, AnandTech nhấn mạnh sự dẫn đầu của Apple trong không gian chip di động, lưu ý rằng A13 có hiệu suất gần gấp đôi hiệu suất chip tốt nhất không phải Apple. Trang web cũng nhận xét A13 về cơ bản là tốt nhất khi so sánh với hiệu suất CPU dành cho máy tính để bàn mà AMD và Intel cung cấp, ít nhất là dựa trên Specint2006 - bộ điểm chuẩn số nguyên đa nền tảng chuyên sâu về CPU.

Thậm chí còn ấn tượng hơn với hiệu năng GPU khi hiệu suất cao nhất đã được cải thiện khoảng 20% ​​như quảng cáo, iPhone 11 Pro có điểm hiệu năng được duy trì cao hơn từ 50 đến 60% so với iPhone XS dựa trên điểm chuẩn đồ họa GFXBench cao cấp.

AnandTech được biết đến rộng rãi nhờ độ bao phủ của các thành phần như CPU ​​và GPU, vì vậy các đánh giá về iPhone của trang web này được đánh giá cao.

 

Nguồn: Tổng hợp