iPad Mini có thể sẽ ra mắt vào ngày 17/10


12/10/2012 10:24:00
Đây là những thông tin mới nhất nằm trong một bản báo cáo của trang Fortune. Trang tin tài chính này đã trích dẫn lời của một nhà đầu tư của Apple và người này cũng nắm thông tin trên từ nhiều nguồn khác nhau.
 
Hàng tấn tin đồn về một chiếc máy tính bảng iPad Mini đã xuất hiện trong nhiều tháng qua. Nhiều tin đồn trong số đó khẳng định sản phẩm này sẽ được Apple công bố vào tháng 10 này.
 
Theo những bức ảnh bị rò rỉ được cho là của iPad Mini cho thấy thiết bị này sẽ được trang bị màn hình kích cỡ 7,85 inch, có vỏ nhôm tương tự như mẫu iPad hiện tại, một camera phía sau và một cổng kết nối lightning kiểu mới của Apple. Mặt trước của iPad Mini được cho là sẽ giống với iPad hiện tại với viền đen hoặc trắng bao quanh màn hình và một nút home ở giữa.
 
Apple sắp phát thư mời tham dự sự kiện ra mắt iPad Mini được tổ chức vào ngày 17/10 tới
Apple sắp phát thư mời tham dự sự kiện ra mắt iPad Mini được tổ chức vào ngày 17/10 tới
 
iPad Mini dự kiến sẽ có giá bán rẻ hơn nhiều so với iPad hiện nay nhằm đối đầu với hàng loạt máy tính bảng cỡ nhỏ đã có mặt trên thị trường như Nexus 7 và Kindle Fire.
 
Trong khi đó, dẫn lời một nguồn tin giấu tên, trang blog chuyên đưa tin về Apple, Macotakara (Nhật Bản) hôm qua khẳng định iPad Mini hiện đang trong quá trình sản xuất đại trà tại một nhà máy ở Braxin.
 
Trước đó, lại có tin đồn cho rằng Apple đang chia việc sản xuất iPad Mini giữa hai nhà sản xuất là Foxconn và Pegatron. Cụ thể Foxconn đã bắt đầu lắp ráp iPad Mini tại thị trấn công nghiệp của Jundiai hồi đầu năm nay. Các nhà máy ở đây có quy mô nhỏ hơn đáng kể so với các nhà máy ở Trung Quốc của Foxconn và bước đầu đang lắp ráp máy tính xách tay, màn hình và các thiết bị điện tử khác cho nhiều công ty công nghệ trên thế giới.
 
Như thường lệ, để giữ bí mật tuyệt đối về các sản phẩm mới của mình, Apple không thừa nhận những kế hoạch phát triển một phiên bản nhỏ hơn của iPad cũng như chưa chính thức xác nhận các kế hoạch sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm này trong tháng 10.
 

Nguồn: Dantri.com.vn