Hướng về đất nước Nhật Bản


23/03/2011 09:45:00

Thầy giáo Nakahama Itaru thay mặt người dân Nhật Bản tiếp nhận sự ủng hộ

“Với ý chí kiên cường của người dân Nhật Bản cùng với sự hỗ trợ của bạn bè Quốc tế, đất nước Nhật Bản sẽ sớm vượt qua được khó khăn này” – ông Hoàng Học Hải - Tổng Giám Đốc Công ty CP Pico bày tỏ trong lá thư gửi các đối tác Nhật Bản mới đây.

 

Công ty CP Pico - đơn vị sở hữu hệ thống siêu thị điện máy hàng đầu Việt Nam, hiện có nhiều đối tác chiến lược là các công ty của Nhật Bản như: Sony, Panasonic, Toshiba, Sharp… Sản phẩm do các hãng của Nhật Bản cung cấp từ lâu đã được người tiêu dùng ưa chuộng vì chất lượng uy tín trên toàn cầu.

 

Trước những mất mát vô cùng lớn, bất ngờ do sóng thần và động đất gây ra với đất nước Nhật Bản - đất nước đứng đầu về ủng hộ vốn ODA cho Việt Nam; đối tác hỗ trợ hiệu quả về Khoa học kĩ thuật và công nghệ cho Việt Nam…, toàn thể cán bộ nhân viên Pico đã ủng hộ 2 ngày lương, đồng thời trích quỹ phúc lợi của công ty để ủng hộ nhân dân Nhật Bản.

“Số tiền 400 triệu đồng còn quá khiêm tốn so với những mất mát mà nhân dân Nhật Bản phải hứng chịu. Nhưng chúng tôi hi vọng, sự chia sẻ nhỏ bé này sẽ góp phần động viên nhân dân Nhật Bản. Các đối tác Nhật Bản đã hỗ trợ rất nhiều cho sự phát triển của Pico hôm nay, Pico muốn cảm ơn đất nước Nhật qua việc ủng hộ chí tình này” – ông Hải cho biết.

 

Còn nhớ, trận động đất năm 1995 tưởng như đã san phẳng thành phố cảng Kobe của Nhật Bản, thế nhưng chỉ 15 tháng sau đó, Kobe đã phát triển trở lại như khi chưa xảy ra động đất (trong khi dự kiến là 10 năm). Điều này cho thấy, sự tuyệt vời của bản lĩnh, ý chí và quyết tâm của người dân Nhật Bản.

 

Trận động đất, sóng thần và cả nguy cơ đe dọa rò rỉ chất phóng xạ lần này đang đặt Nhật Bản trước những thách thức mới. Nhưng với những gì Nhật Bản đã trải qua trong lịch sử, đặc biệt với bản lĩnh đương đầu với khó khăn mà nhân dân Nhật Bản đang thể hiện, chúng ta có niềm tin vào một Nhật Bản kiên cường sẽ phục hồi trong nay mai.

Pico hướng về đất nước Mặt trời mọc

Thầy giáo Haru Nakahana – Trưởng nhóm TT tiếng nhật Núi Trúc (Hà Nội)

Gia đình tôi ở thành phố Minami Somachi – nơi đã chịu thiệt hại lớn từ trận sóng thần vừa qua, tuy nhiên may mắn là nhà của tôi chỉ bị hỏng một ít. Và điều quan trọng nhất là tất cả mọi người trong gia đình tôi đều bình an vô sự.

Tuy nhiên, nhà tôi cách nhà máy điện nguyên tử Fuhushima (lò hạt nhân số 1) chỉ 20km, nên đây là vấn đề mà chúng tôi đang lo lắng. Trong khi, bà tôi thì đang bị bệnh, việc sơ tán gặp khó khăn do xăng lúc có lúc không. Nhưng ngày 16/3 vừa qua bà tôi đã sơ tán tạm đến nhà người bà con ở tỉnh Nigata.

Đến khi nào sẽ về nhà được thì chưa rõ, nhưng tôi đã yên tâm phần nào vì bà tôi đã được sơ tán đến một nơi an toàn hơn.

Pico hướng về đất nước Mặt trời mọc

Gia đình cô Nagasawa là một trong những gia đình may mắn khi chỉ bị thiệt hại về vật chất

Cô Nagasawa – đang công tác tại Việt Nam - xúc động chia sẻ trước tình cảm của người dân Việt Nam dành cho người dân Nhật Bản trong lúc khó khăn này: “Gia đình tôi ở thành phố Miami Somachi, nơi đã chịu thiệt hại lớn từ trận sóng thần vừa qua. Tuy nhiên, may mắn là tất cả mọi người trong gia đình tôi đều bình an vô sự. Sau khi thảm hoạ xảy ra, cá nhân tôi cũng đã nhận được nhiều tin nhắn hỏi thăm từ những học sinh và bạn bè người Việt Nam. Chúng tôi cảm thấy rất được khích lệ và cảm động trước tình cảm mà các bạn đã dành cho chúng tôi. Xin cảm ơn các bạn.”

 

 
 

 

Nguồn: Zing.vn