Hướng Dẫn Sử Dụng Android Box TV cho người mới


08/09/2017 12:00:00

Android Tivi Box là một thiết bị giải trí chạy hệ điều hành Android có khả năng thu phát tín hiệu biến tivi thường thành Smart TV, TV thông minh. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm nhỏ giúp người mới sử dụng Android TV Box được tốt hơn và hiểu rõ hơn về thiết bị đa năng tiện ích này:

1. Cần một tài khoản Google để cài đặt và quản lý ứng dụng:

Việc có một tài khoản Google sẽ giúp người dùng sử dụng hết các chức năng trên Google Play (CH PLay) và tải các ứng dụng ưu thích của mình cho phép người sử dụng trãi nghiệm tốt hơn. Chính vì vậy nó rất có ích cho mỗi người dùng chúng ta.

2. Xóa ứng dụng ở màn hình chính bằng cách kéo thả vào thùng rác:

Việc xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết trên Android Tv Box là việc cần thiết đối với mỗi người dùng Android Tv Box. Cách này thực hiện tuy đơn giản nhưng đối với người mới sử dụng thì còn nhiều bỡ ngỡ và lạ lẫm.

Cách giải quyết điều này là nhấn và giữ vào biểu tượng cần xóa, sau đó kéo nó đến chỗ thùng rác, bấm OK là mọi chuyện sẽ hoàn thành.

3. Dùng Android Box để lưu trữ dữ liệu:

Android Box thường có bộ nhớ trong từ 8GB đến 16GB nhưng bộ nhớ này còn bị thu hẹp bởi tài nguyên của hệ thống Android. Để có thể lưu trữ dữ liệu, Android Box có thể sử dụng hỗ trợ USB, thẻ nhớ SD (micro SD), ổ cứng HDD hay là ổ cứng di động để thêm không gian lưu trữ.

4. Android Box có khả năng hỗ trợ đọc văn bản, các định dạng âm thanh và giải mã video:

Với khả năng này, Android Box giúp người dùng thưởng thức và trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời khi xem những video trực quan sinh động. Tùy theo Box mà hỗ trợ định dạng khác nhau như MP3, MP4, JPEG, PNG, AVI,… hay các file phức tạp khác thì người dùng có thể tải thêm phần mềm hỗ trợ có tính năng nỗi bật như MX Player (Video), soạn đọc văn bản (Quickoffice, Kingsoft Office).

5. Trình chiếu kết nối không dây với thiết bị Android TV Box:

Android Box hỗ trợ các kết nối không dây cao cấp như là DLNA, Airplay, Miracast… nên việc truyền tải thông tin từ màn hình điện thoại hoặc máy tính bảng ra một màn hình lớn hơn như màn hình TV hoặc máy chiếu?

Ngoài ra, Android TV Box còn có một chức năng rất tuyệt vời, đó là khả năng sử dụng làm modem phát WIFI. Thật đơn giản nếu bạn sở hữu một thiết bị Android TV Box.

6. Điều khiển Android TV Box bằng Smartphone:

Thật là đáng tiếc nếu như bạn đang sở hữu 1 chiếc Smartphone chạy hệ điều hành Adroid và một chiếc Android TV Box mà không sử dụng chiếc Smartphone để điều khiển chiếc Android TV Box của mình.

7. Kết nối Tivi Box với các thiết bị ngoại vi:

Các Android TV Box đều sở hữu cổng USB để kết nối với rất nhiều các thiết bị ngoại vi như: chuột không dây, tay game, chuột bay, bàn phím và nhiều cổng kết nối ngoại vi như cổng OTG, khe cắm thẻ SD… Người dùng có thể coi đây là sư lựa chọn ưu tiên.

Nguồn: Pico