Hướng dẫn cách làm đùi gà nướng mật ong đậm đà

22/09/2016 17:21:00

Gà nướng mật ong là một món ăn hấp dẫn rất khó chối từ, khi được cắn từng miếng thịt gà mềm mềm quyện nước sốt mật ong chua cay mặn ngọt, thịt đã được nướng trong lò nên không bị ngấy mỡ như gà rán, ngược lại mùi vị lại càng trở nên đậm đà.

Cách làm đùi gà nướng mật ong 

Thông thường, cánh gà mới là phần ngon nhất khi làm món gà nướng mật ong, thế nhưng trẻ con thường thích ăn đùi gà hơn, vì đây là phần nhiều thịt, thịt lại mềm, bé sẽ "mê mệt" món ăn này nếu các mẹ trổ tài vào bếp tối nay và làm món ăn yêu thích của bé.

Cách làm đùi gà nướng mật ong 

Trời lạnh lạnh thế này là thời điểm phù hợp để làm các món nướng, có thể thưởng thức ngay sau khi đồ ăn ra lò, nóng hôi hổi, mùi vị của hạnh phúc lan tỏa khắp ngôi nhà. Nào, chúng ta cùng chuẩn bị những nguyên liệu rất đơn giản để làm món ăn này nhé.

Nguyên liệu cho món đùi gà nướng mật ong

Cách làm đùi gà nướng mật ong

- Thịt gà đùi (khoảng 4 cái)
- Hành khô, tỏi băm
- Mật ong
- Xì dầu, hạt tiêu, nước cốt chanh, hạt tiêu, ớt băm nhuyễn
- Rau thơm, dưa chuột để trang trí
- Lò nướng

Cách làm đùi gà nướng mật ong

Bước 1: Thịt gà sát muối, rửa sạch hết các lông tơ, cho vào một bát to có nắp đậy, khía vài đường trên phần đùi gà để khi ướp gà ngấm gia vị vào trong và nướng chín đều hơn
Cách làm đùi gà nướng mật ong

Bước 2: Pha nước ướp gà
Cho vào 1 chiếc bát con 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng mật ong, hạt tiêu, 1/2 thìa nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm nhỏ, hành khô, khuấy đều.
Cách làm đùi gà nướng mật ong

Sau đó đổ nước ướp đã pha vào thịt gà để ướp gà, sau khi đổ lật qua lật lại các miếng đùi để ngấm gia vị rồi bọc kín lại, đặt vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để gà ngấm gia vị.

 Cách làm đùi gà nướng mật ong

Bước 3: Nướng gà
Nên sử dụng lò nướng chuyên dụng vì lò có chế độ 2 lửa, hơi nóng tỏa đều giúp gà chín đều mà không lo bị cháy khét.

Cách làm đùi gà nướng mật ong
Lò nướng chuyên dụng Kangaroo KG185 sẽ giúp bạn làm món gà nướng mật ong tuyệt ngon

Đầu tiên bật lò ở 200 độ C trước 10 phút, khi lấy gà cho vào nướng, quết lại 1 lớp nước sốt lên bề mặt, đặt gà vào khuôn rồi bỏ vào lò ở rãnh cuối. Cứ nướng được 10 phút lại lấy gà ra, lật lại bề mặt và quết thêm 1 lớp nước sốt lên để nước sốt quyện vào thịt gà. Thời gian nướng gà là 30 phút. Lần cuối cùng lấy ra quết nước sốt thì đặt lại khuôn vào rãnh giữa, và nướng thêm khoảng 15 phút nữa là được.

Cách làm đùi gà nướng mật ong 
Thành phẩm sẽ là món gà nướng mật ong có phần da màu vàng óng ánh, mùi vị thơm lừng

Nguồn: Pico