Hội chợ vàng và ngày vàng khuyến mại: Số lượng khách mua sắm đông kỷ lục nhất


06/11/2012 08:50:00

 
Hội chợ Vàng năm nay có số lượng các gian hàng lớn với đủ loại ngành hàng, các thương hiệu Việt như: Thực phẩm vissan, đặc sản cốm làng vòng, nước mắm Nha Trang, gian hàng trưng bày hàng thật – hàng giả.. Các gian hàng đều bán hàng đảm bảo chất lượng, có khuyến mại cho người tiêu dùng.
Theo ‎ý kiến của một số người tiêu dùng, năm nay hội chợ vàng khuyến mại nhiều loại mặt hàng, chất lượng cũng đảm bảo, các hàng hóa được giảm giá trong khoảng từ 5 -20%, hoặc là tặng quà khi mua sản phẩm, nhiều sản phẩm được dùng thử. Các mặt hàng hội chợ cũng phong phú hơn so với năm trước.

Khảo sát chung các gian hàng trong hội chợ: doanh số các gian hàng công ty có thương hiệu và bán hàng đảm bảo chất lượng, có khuyến mại cho người tiêu dùng như: Mắm Phú Quốc, Mắm Nha Trang, Tất ATA ... đều có doanh số rất tốt trong 2 ngày hội chợ và diễn ra; 

Một số gian hàng bán các sản phẩm về đồ nhựa và thời trang khác doanh số có thấp hơn một chút tuy nhiên theo chủ các gian hàng với số lượng người tham quan hội chợ đông như 2 ngày nay thì kỳ vọng doanh số tốt sau hội chợ là rất khả quan, một số gian hàng bán các sản phẩm về đồ lót phụ nữ thì bán chậm do người dân đang có tâm lý e ngại từ tin có chất độc trong áo ngực; về phía các gian hàng ăn uống thì mức độ tiêu thụ hàng ngày cũng khá tốt tuy nhiên theo đánh giá của một số chú cửa hàng thì do các loại mặt hàng ăn uống năm nay cũng ko nhiều nên không hỗ trợ được nhiều cho nhau để tăng mạnh về doanh thu “VD: chúng tôi bán đồ uống nên nếu chung quanh có nhiều hàng ăn ví dụ như bún, bánh mỳ,.. thì sẽ giúp chúng tôi bán được hàng nhiều hơn”; 

Đối với một số các sản phẩm đòi hỏi chọn khách như: Bếp Halogen, Máy lọc nước, Sữa Abort, May xay đa năng thì do cũng chọn đối tượng mua nên lượng bán cũng chưa nhiều nhưngcác chủ cửa hàng đều kỳ vọng vào những ngày hội chợ tiếp theo do các chương trình khuyến mại được các chủ cửa hàng đánh giá là tốt dành cho người tiêu dùng.
Khảo sát người tiêu dùng tại hội chợ cho biết : Anh Nguyễn Mạnh Thắng - Đào Tấn - Ba Đình cho biết: “Tôi được biết về hội chợ và tháng khuyến mại qua truyền hình nên hôm nay rủ gia đình đi tham quan mua sắm. Về không khí thì hội chợ rất náo nhiệt, các mặt hàng cũng khá đa dạng phong phú như ngoài các gian hàng về thời trang, thực phẩm thường thấy thì trong hội chợ còn có cả gian hàng bán linh phụ kiện máy tính, gian hàng về sữa và đặc biệt có gian hàngphân biệt hàng giả - hàng thật khá hữu ích cho người tiêu dùng”. 

Bác Nguyễn Huy Hùng – Trần Nhật Duật – Hoàn Kiếm cho biết: “Hội chợ năm naytôi mua được một chiếc máy xay đa năng giá 1.650.000, rất nhiểu tính năng, anh bán hàng nhiệt tình lắm, hướng dẫn rất cụ thể và làm thử các tính năng, tôi thấy rất có ích và hỏi thì con tôi có nói giá thế không đắt nên tôi đã mua. 

Chị Lê Thị Vân Anh - Thịnh Liệt - Hoàng Mai cho biết: “Tôi biết về tháng khuyến mại từ năm 2011 và cũng đã đi hội chợ năm ngoái, Năm nay hội chợ vàng khuyến mại rất đông đúc, nhiều loại mặt hàng, chất lượng cũng đảm bảo, tuy nhiên số lượng các hàng hóa được giảm giá sâu cần nhiều hơn nữa. Cụ thể: chị đã mua 5 đôi tất tại gian hàng Tất ATA và được tặng một đôi, mua 1 hộp nước mắm Nha Trang trị giá 140.000đ (giảm 20.000đ so với mức giá bán 160.000đ khi chị đi mua bên ngoài)” 

 
Nhìn chung, Hội chợ vàng khuyến mại năm nay được người dân và các doanh nghiệp đón nhận khá tốt, các doanh nghiệp chào bán được sản phẩm và người tiêu dùng có thể mua được những gì mình đang cần với mức giảm giá ưu đãi. Tuy nhiên, các mặt hàng cần phong phú hơn nữa, giảm giá nhiều hơn nữa và vị trí các gian hàng cần hợp lý hơn để các cửa hàng có thể bổ trợ cho nhau và người tiêu dùng cũng thuận tiện hơn để chi tiền thay vì phải đi vài vòng trong hội chợ.
Còn tại các điểm vàng trong 2 ngày vàng thứ 7, chủ nhật đầu tiên của Tháng khuyến mại, lượng khách và doanh thu đều tăng lên cụ thể: Tại nhà tài trợ Siêu thị điện máy nội thất HC: Lượng khách và doanh thu tăng 80% so với thứ 7 tuần trước đó, các sản phẩm nằm trong chương trình giảm giá tuần này được người tiêu dùng quan tâm. HC rất kỳ vọng vào những ngày vàng con lại của Tháng khuyến mại và cũng đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho các chương trình khuyến mại vào các ngày vàng sau đó.

Trong 2 ngày vàng đầu tiên, Trung tâm Thương mại Savico megamall tổ chức chương trình mega sale với mức giảm giá lên đến 50%, chương trình mua 2 tặng 1, tặng kèm sản phẩm, doanh thu của tất cả các gian hàng tăng ít nhất 30%. 

Tại siêu thị điện máy PICO: lượng khách đến các điểm bán hàng tại siêu thị tăng gấp 3 so với ngày thường, doanh thu tăng gấp 2 lần so với ngày thứ 7 và chủ nhật bình thường trong tháng trước. Ngày vàng đầu tiên tại PICO doanh số đạt 2/3 so với doanh số ngày vàng đầu tiên năm 2011, tuy nhiên năm 2012 có tới 8 ngày vàng và PICO tin chắc kết quả sẽ tốt hơn hẳn năm 2011 vì năm 2011 chỉ có 2 ngày vàng.

Tại VNPT Hà Nội: lượng khách và doanh thu cũng tăng 30% so với ngày thường.

Siêu thị Fivimart: lượng khách tăng 45%, doanh thu tăng 38%, tổng doanh số toàn hệ thống tăng 32%.Siêu thị Hapro: lượng khách hàng và doanh thu tăng 15% so với ngày thứ 7, chủ nhật trước đó.

Siêu Thị EBEST: Lượng doanh thu và khách đến tham quan mua sắm tăng 50% so với thứ 7 tuần trước.

Siêu thị BigC: trong 2 ngày đầu tiên doanh số và lượng khách tăng hơn 30%, các ngành hàng hút khách nhất là thực phẩm và các ngành tiêu dùng.

Theo báo cáo chung thì lượng khách đến tham quan mua sắm đều tăng hơn trước khoảng 50% trở lên.
Năm nay do có 8 ngày vàng vào các ngày thứ 7, chủ nhật nên tạo điều kiện cho người dân mua sắm thoải mái và mua được nhiều hàng hóa hơn, đồng thời tại các điểm Vàng không có tình trạng quá tải như mọi năm.
Tổng đài 04.1081 trong những ngày qua đã giải đáp trung bình 3.000 cuộc gọi mỗi ngày cho người tiêu dùng hỏi về thông tin Ngày vàng, điểm vàng, điểm khuyến mại.

Nguồn: Vnmedia.vn