Giảm niềm tin vào Samsung nhiều người dùng Trung Quốc chuyển sang dùng iPhone


01/01/1900 12:00:00

Sau những sự cố cháy nổ liên tiếp của Samsung Galaxy Note 7 người dùng Trung Quốc đang chuyển dần sang dùng các sản phẩm iPhone của Apple. Kiểm chứng bởi Công ty iiMedia đã khảo sát trên 12.000 người dùng Trung Quốc

Galaxy Note 7 từ siêu phẩm hàng đầu của năm bỗng trở thành "quả bom" trong túi người dùng sau khi gặp lỗi pin, buộc nhà sản xuất Hàn Quốc phải thu hồi máy trên toàn cầu. Dù có động thái cầu thị và đưa ra các chính sách hướng đến lợi ích khách hàng nhưng niềm tin vào Samsung sau sự cố này đã suy giảm.

> Xem thêm: Mua Điện Thoại iPhone 7 Plus Trả Góp lãi suất 0% tại Pico

Giảm niềm tin vài Samsung nhiều người dùng Trung Quốc chuyển sang dùng iPhone

Một chiếc Galaxy Note 7 phát nổ.

Công ty iiMedia đã tiến hành khảo sát trên 12.000 người dùng Trung Quốc về việc Galaxy Note 7 gặp lỗi pin có ảnh hưởng đến sự gắn bó của họ với Samsung. Kết quả, 51,9% người được hỏi nói chắc chắn sẽ chuyển sang thương hiệu khác khi mua smartphone tiếp theo, 18,5% cân nhắc thay đổi và 29,6% cho rằng lỗi không thuộc về Samsung mà do tác động bên ngoài.

Trong số những khách hàng chắc chắn đổi sang thương hiệu mới, 37% cho biết Apple sẽ là lựa chọn tiếp theo của họ, 26% cân nhắc dùng điện thoại do Huawei sản xuất. Những người còn lại tin tưởng vào các thương hiệu Trung Quốc như Xiaomi, Meizu hay Oppo...

Báo cáo trên tiếp tục là thông tin không tốt cho Samsung, đặc biệt tại thị trường Trung Quốc. Năm 2013, hãng điện tử Hàn Quốc chiếm 21% thị phần ở quốc gia đông dân nhất thế giới, tuy nhiên trước áp lực của các công ty nội địa Trung Quốc và cả Apple thì "miếng bánh" của Samsung đã giảm còn 8% trong năm nay.

Từ ngày 2/9, Samsung đã tiến hành thu hồi toàn bộ 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 đã bán trên toàn cầu. Tuy nhiên, Trung Quốc không thuộc diện này bởi các thiết bị phân phối ở đây sử dụng pin từ nhà cung ứng khác, được cho là vẫn an toàn và đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật. Sau tuyên bố trên đã có một số báo cáo nói Note 7 phát nổ tại Trung Quốc.

Hôm 26/9, khách hàng tên Hui Renjie ở Trung Quốc đã mua chiếc Galaxy Note 7 và ngay đêm đó, thiết bị đang được sạc pin thì bỗng nhiên bốc khói rồi bùng cháy. Vụ tai nạn khiến chủ nhân chiếc Note 7 bị bỏng nhẹ ở ngón tay và làm hư hỏng một phần chiếc máy tính MacBook. Samsung cho biết đã liên hệ với khách hàng để tìm hiểu nguyên nhân và giải quyết.

> Điện thoại iPhone 7 Plus Màu Đen Bóng Khan Hàng

> Điện thoại iPhone 7 128GB Màu Đen Bóng (Jet Black) Cháy Hàng Trên Toàn Cầu

> Bạn có biết lý do khiến điện thoại iPhone 7 Jet Black hiếm hàng?

Nguồn: vnexpress