Giải game cũng phải hoãn vì "tránh bão"


20/02/2009 05:06:00

Sau nhiều tuần thi đấu căng thẳng, sự kiện e-Sport lớn tại Hà Nội - Đại hội game PICO, đã đi đến vòng đấu cuối cùng, các khuôn mặt xuất sắc nhất cũng đã xuất hiện để cống hiến những trận đấu đẹp mắt cho người xem.
 
Với số tiền thưởng khổng lồ, dù chỉ tổ chức thi đấu tại 3 bộ môn là Counter Strike 1.6, PES 2008 và Need for Speed: ProStreet, nhưng đại hội game cũng đã thu hút lượng người chơi khá đông đảo. Thể hiện ưu thế về nhân lực và tài chính của mình, BTC mang đến cho cộng đồng 1 giải đấu đã thành công từ ngày khai mạc, từ những vòng đấu đầu tiên cho đến tận lượt trận chung kết, lượt trận đáng nhẽ đã diễn ra vào ngày hôm qua, 1/11.
 
Nhưng "người tính không bằng trời tính", 2 ngày liên tiếp Hà Nội đổ mưa to, cơn bão lớn bất ngờ gây ra thiệt hại hàng tỷ đồng cho xã hội, khiến mọi sinh hoạt hàng ngày bị xáo trộn, đảo lộn hoàn toàn. "Thiên tai" cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới đại hội, mặc dù mưa đã ngớt vào chiều qua, 1/11, nhưng để đảm bảo an toàn cho các game thủ và người xem, đảm bảo cho chất lượng những trận đấu hấp dẫn nhất không bị ảnh hưởng, BTC ra quyết định hoãn ngày thi đấu cuối cùng lại đến thứ 7 tuần tới, ngày 8/11/2008.
  
Tập trung theo dõi diễn biến giải đấu, dù đã kéo dài hơn 1 tháng, nhưng cộng đồng e-Sport Hà Nội vẫn không vì thế mà giảm đi sự háo hức đón chờ màn kết hấp dẫn, khép lại "bữa tiệc" thành công của nền thể thao điện tử đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Hy vọng ngày 8/11 tới đây bão sẽ không còn, để chúng ta được chứng kiến những trận chiến cam go nhất tại đại hội. Chúc các game thủ lọt vào chung kết thi đấu tốt trên đoạn đường cuối cùng để bước lên đỉnh vinh quang của mình!
 

Nguồn: GameK