Galaxy S10 được chứng nhận Netflix HDR


06/03/2019 12:00:00

Cả 3 phiên bản của Galaxy S10 đều được Netflix hỗ trợ truyền phát nội dung với chất lượng hình ảnh HDR.

Netflix đang bổ sung hỗ trợ HDR cho Galaxy S10 Series. Cả 3 mẫu Galaxy S10 hiện tại đều có thể phát video Netflix ở chế độ HD và HDR10. Dịch vụ truyền phát video này đang mở rộng hỗ trợ HD cho dòng Galaxy M - Galaxy M10, M20 và M30 là những chiếc smartphone giá cả phải chăng mới được Samsung ra mắt gần đây.

Netflix là một trong những dịch vụ phát nội dung trực tuyến được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Mỗi khi có những chiếc smartphone Android flagship mới ra mắt, Netflix sẽ chứng nhận thiết bị này có hỗ trợ HD hoặc HDR hay không. Galaxy S10 và Galaxy M-series là những thiết bị mới nhất của Samsung có được chứng nhận Netflix.

Galaxy S10, S10e và S10+ đã được chứng nhận hỗ trợ truyền phát nội dung video ở cả chế độ HD và HDR10. Với sự hỗ trợ này, người dùng Galaxy S10 có thể xem video với chất lượng tốt nhất có thể (phụ thuộc vào gói thuê bao Netflix). Trong khi đó, các thiết bị Galaxy M-series sẽ hỗ trợ truyền phát video với chất lượng hình ảnh HD.

Ngoài các thiết bị này, Netflix cũng đang mở rộng hỗ trợ HD cho các sản phẩm chạy những con chip mới nhất của Qualcomm. Những chiếc smartphone sử dụng chip Snapdragon 675, Snapdragon 710 hoặc Snapdragon 855 hiện đã được chứng nhận trước để truyền phát video Netflix ở chế độ HD, miễn là chúng cũng được hỗ trợ Widevine L1 - Widevine gồm một loạt tiêu chuẩn trong ngành bản quyền nhằm bảo vệ nội dung được phát trên các thiết bị thông qua internet, kết hợp giữa mã hóa CNEC, trao đổi khóa bản quyền và chất lượng truyền video phù hợp để quản lý và gửi nội dung phải người dùng.

Widevine có 3 cấp độ, gồm L3, L2 và L1. Widevine L1 là mức cao nhất, yêu cầu nhiều quá trình cấp phép, chứng nhận khác nhau. Những thiết bị có thể xem video chất lượng HD trên các dịch vụ như Netflix, tức là nó đã đạt chứng nhận Widevine L1.

Tham khảo: Sammobile

Nguồn: Tổng hợp