Galaxy Note10+ xưng bá về khả năng nhiếp ảnh smartphone


31/08/2019 12:00:00
Galaxy Note10+ 5G hiện đã trở thành smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế giới, ít nhất dựa vào bảng xếp hạng DxOMark.

Theo đánh giá từ DxOMark, Galaxy Note10+ 5G của Samsung giành chiến thắng ở cả 2 loại camera chính và chụp ảnh selfie. Do sự khác biệt duy nhất giữa model 5G và Galaxy Note10+ chính là kết nối 5G nên điểm số cũng tương tự cho bản LTE.

Galaxy Note10+ 5G rất hấp dẫn cho những ai cần nhu cầu chụp ảnh.

Đối với lĩnh vực camera, tổng điểm 113 cao hơn 1 điểm so với những gì mà P30 Pro của Huawei đạt được. Tuy nhiên, điểm nhiếp ảnh 118 thấp hơn 1 điểm so với P30 Pro. Mặc dù camera chính gần giống như của Galaxy S10 5G (có số điểm tương tự P30 Pro), nhưng bằng cách tinh chỉnh thuật toán xử lý hình ảnh và có kết quả tốt hơn mà Galaxy Note10+ chụp ảnh ấn tượng hơn.

Galaxy Note10+ chụp những bức ảnh tuyệt vời với dải động rộng trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Điểm mà nó tụt lại phía sau P30 Pro là những cảnh rất tối (1 lux). Lấy nét rất nhanh và chính xác, trong khi đèn flash cũng được đánh giá rất cao.

Điểm số cho camera selfie.

Máy ảnh tele hiện có khẩu độ sáng hơn, f/2.1 (S10 5G có khẩu độ f/2.4). Điện thoại bảo quản chi tiết hơn về kết cấu ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài ra, hiệu ứng xóa phông và chụp ảnh chân dung của Portrait Mode cũng đã được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, zoom 2x khá ngắn so với một số đối thủ.

Điểm số của video đạt mức 101 là cao nhất. Các video 4K được quay bằng Galaxy Note10+ có độ chi tiết cao, màu sắc sống động và dải động rộng. Tự động lấy nét và theo dõi đối tượng rất nhanh và chính xác, ổn định hình ảnh được coi là hiệu quả.

Với điểm số camera Selfie là 99 điểm, Galaxy Note10+ đẩy Zenfone 6 ra khỏi vị trí hàng đầu. Điểm số cụ thể cho model này là 103 điểm cho ảnh tĩnh và 93 điểm cho video. Con số của Zenfone 6 lần lượt là 101 và 93.

Điểm chụp ảnh tổng thể trên Galaxy Note10+.

Một trong những tính năng đáng giá mà được Samsung nhắc tới khá nhiều trên Galaxy Note10+ chính là camera DepthVision. Nó bao gồm hai cảm biến vật lý và cho phép Note 10+ có thể tách chính xác một đối tượng khỏi môi trường xung quanh và tạo dựng được mô hình 3D. Camera độc đáo này trên Galaxy Note 10+ sẽ giúp máy dễ dàng xác định được các cạnh của một đối tượng nên rất hữu ích để chụp ảnh xóa phông, đo chiều sâu vật thể trong ứng dụng AR và quét 3D.

Máy sử dụng tới 5 cảm biến khác nhau, gồm 4 cảm biến hình ảnh và 1 cảm biến hồng ngoại có nhiệm vụ đo khoảng cách từ điện thoại tới vật thể.

Hệ thống camera của Galaxy Note 10+ cho phép nó có thể chụp được ảnh thường, ảnh góc rộng, tele và quét các đối tượng thành ảnh 3D. Trong đó, camera DepthVision (theo cách gọi của Samsung) có lẽ là ấn tượng nhất. Nói cách khác, camera DepthVision sẽ giúp việc chụp ảnh chân dung ấn tượng hơn nhờ khả năng tạo hiệu ứng bokeh mượt mà.

Ngoài ra, Galaxy Note10+ còn trang bị công cụ video tối ưu hóa cho phép người dùng quay video chuyên nghiệp mà không phải mang theo bất kỳ thiết bị phụ nào. Tính năng quay video có thể lấy nét trực tiếp, điều chỉnh độ sâu trường ảnh để làm mờ hậu cảnh. Bên cạnh đó còn có Zoom-in mic giúp khuếch đại âm thanh trong khung hình, đẩy tạp âm sang một bên để tập trung vào âm thanh chính mà người dùng muốn. Để loại bỏ các rung lắc thường làm cho một cảnh quay bị mờ, công nghệ siêu ổn định mới và cải tiến đã được áp dụng trong chế độ Hyperlapse.

Khó tin khi đây là bức ảnh selfie từ Galaxy Note 10+, nhưng đó là sự thật.

Camera trước trên Galaxy Note10+ tạo ra những bức ảnh và video tuyệt vời trong nhiều điều kiện chụp. Khả năng lấy nét tự động của nó thuộc loại tốt nhất ngay cả khi sử dụng ở chế độ Poratit. Mặc dù vậy, chế độ Boong có thể khiến nhiều người mong muốn.

Lưu ý rằng: Galaxy Note10 nhỏ hơn sử dụng camera selfie giống hệt nhau, bao gồm thiếu cảm biến 3D ToF, nhưng không được chú trọng trong các bài thử nghiệm của DxOMark.

 

Nguồn: Tổng hợp