FPT Telecom thử nghiệm thành công WiMAX di động


23/02/2009 04:50:00

 

Dự án thử nghiệm này được triển khai theo chuẩn công nghệ IEEE802.16e (còn gọi là WiMAX di động) với tần số 2,3 Ghz. Hàng loạt ứng dụng kết nối băng rộng không dây đã được thử nghiệm thành công cho người sử dụng đang di chuyển một cách ổn định trên các phương tiện trong khu vực nội thành Hà Nội như: Truy cập Internet tốc độ cao, xem video, truyền dữ liệu, đàm thoại qua Internet…mà không cần triển khai bất kỳ một đường cáp nào.

Ông Nguyễn Đình Hùng, Phó Tổng Giám đốc FPT Telecom, cho biết: "Với kết quả thử nghiệm thành công này, chúng tôi hy vọng sẽ có cơ hội mang lại cho khách hàng của mình dịch vụ truy cập Internet an toàn, thuận tiện, nhanh chóng. Mục tiêu của FPT Telecom chỉ đơn giản là tích hợp mọi dịch vụ trên một kết nối duy nhất, giúp khách hàng tận hưởng toàn bộ dịch vụ kết nối băng thông rộng trong cuộc sống hằng ngày của mình".

FPT Telecom là một trong 5 nhà cung cấp được Bộ Thông tin Truyền thông cấp giấy phép thử nghiệm công nghệ WiMAX di động, cùng với VDC, EVN Telecom, Viettel và VTC. Sau VDC và EVN Telecom, FPT Telecom là đơn vị thứ ba thử nghiệm công nghệ này.

H.P

Nguồn: