Facebook ra mắt Portal TV, biến chiếc TV nhà bạn thành công cụ chat video, giá 149 USD


25/09/2019 12:00:00

Portal TV có thể được kết nối với TV bằng cổng HDMI, sử dụng tài khoản Facebook và có thể thực hiện cuộc gọi bằng ứng dụng Messenger hoặc WhatsApp.

Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Mới đây, mạng xã hội này tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV nhà bạn thành công cụ chat video “siêu to khổng lồ”.

Portal TV có thể được kết nối với TV bằng cổng HDMI, sử dụng tài khoản Facebook và có thể thực hiện cuộc gọi bằng ứng dụng Messenger hoặc WhatsApp. Các cuộc gọi bằng WhatsApp sẽ được mã hóa, do đó người dùng có thể yên tâm về vấn đề bảo mật. Có vẻ như WhatsApp sẽ phù hợp với các cuộc họp trực tuyến quan trọng, trong khi Messenger sẽ thực hiện những cuộc gọi video thông thường.

Thiết bị của Facebook khá giống với món phụ kiện Microsoft Kinect được cán mỏng. Nó sử dụng công nghệ Smart Camera của Facebook để xoay góc hoặc thu phóng khi bạn di chuyển trong phòng. Tính năng này rất hữu ích khi bạn thực hiện các cuộc gọi video với trẻ nhỏ, khi chúng thường xuyên chạy nhảy lung tung thay vì ngồi yên trước ống kính.

Lo ngại vấn đề theo dõi người dùng, Facebook cho phép vô hiệu hóa camera và micro của Portal TV bằng một cái nắp trượt phía trước ống kính. Tuy nhiên khi thực hiện cuộc gọi, Facebook vẫn lưu lại các bản ghi ẩn danh và nhân viên đánh giá để có thể cải thiện dịch vụ. Nhưng bạn vẫn có thể tắt tính năng này trong phần cài đặt nếu muốn.

Portal TV cũng có tính năng điều khiển bằng giọng nói. Bạn chỉ cần nói “Hey Portal” để đánh thức thiết bị, và đọc tên một người bạn trong list friend để thực hiện cuộc gọi. Ứng dụng gọi video cũng có tính năng bộ lọc hình ảnh, để bạn hóa trang thành nhiều nhân vật khác nhau.

Và nó cũng có tính năng picture-in-picture, cho phép bạn vừa gọi video với bạn bè và vừa xem một chương trình truyền hình nào đó. Tính năng này có vẻ sẽ khá thú vị, khi hai bạn cùng xem một chương trình yêu thích mà không cần đến nhà nhau ngồi.

Portal TV có giá bán 149 USD, bắt đầu bán ra vào ngày 5 tháng 11.

Tham khảo: theverge

Nguồn: Tổng hợp