Dùng thử Sandisk iXpand: trao đổi nội dung dễ dàng hơn giữa iDevice và các máy khác


07/10/2016 10:26:00

Hiện nay, SanDisk iXpand là giải pháp hoàn hảo cho việc giải quyết dung lượng bộ nhớ cho iPhone, mời cả nhà cùng tham khảo qua bài viết review SanDisk iXpand của cuhiep - Admin diễn đàn Tinhte

Mình thử dùng Sandisk iXpand để giao lưu nội dung giữa nhiều máy khác nhau, giữa nhiều nền tảng khác nhau trong hai tuần qua. Điều mà mình thấy ấn tượng nhất và hữu dụng nhất đó là việc mình có thể chép những phim định dạng .MKV để xem trên iPad. Tiếp theo là việc có thể dễ dàng chép hình và phim từ iPhone ra để xem trên máy khác.

1. Ưu điểm:

- Dễ dàng chơi nội dung iPhone hay iPad không hỗ trợ như MKV, FLAC... Hai định dạng này được chia sẻ rất phổ biến trên internet nhưng lại không dễ dàng để chơi được trên iPad.

- Chép hình, phim từ iPhone ra ngoài: Hình, phim chụp và quay bằng iPhone có thể dễ dàng xem được trên các máy khác hay nền tảng khác. Đơn giản nhất là xem hình trên TV qua cổng USB.

- Sao lưu hình từ Instagram hay Facebook: tức là sau khi bạn đăng nhập thì toàn bộ hình trên Instagram hay Facebook sẽ được tải về và chép vào trong USB nhớ này.

2. Nhược điểm:

- Giá thành cao: 1.6 triệu cho dung lương 64GB

- Dễ bị gãy: phần đầu có cổng Lightning được làm bằng cao su tổng hợp, nếu làm bằng kim loại hay gì đó nhiều khả năng sẽ cứng hơn.

- Không chép được file lớn hơn 4GB vì iOS không nhận.

Sandisk iXpand nhìn như một chiếc USB bình thường với một cái đuôi cong lên có đầu Lightning

Nếu bạn ngại sync hình và video vào iPad hay iPhone thì iXpand là giải pháp đơn giản nhất để có thể xem được nội dung từ bên ngoài trên iPad. Ví dụ mình quay phim bằng iPhone nhưng muốn xem trên iPad nhanh chóng thì mình chép qua cái USB này và coi. Hoặc phim và nhạc tải về từ internet hay từ các máy khác có thể dễ dàng xem trên iPad.

Những nội dung trên internet như phim .mkv cũng được giải quyết ngay trong ứng dụng Sandisk iXpand.

Cắm vào TV để xem hình, video chụp bằng iPhone hay iPad.

Sandisk iXpand được thiết kế khá lạ, đàn hồi tốt nên dùng miếng dán da hay case gì vẫn được. Tuy nhiên phần cao su kia có thể dễ dàng bị gãy khi gặp va chạm.

Nguồn: PICO