Dùng máy giặt mùa đông cần chú ý gì?


30/10/2019 12:00:00
Trong thời tiết rét buốt của mùa đông, máy giặt là thiết bị không thể thiếu để “xử lý” quần áo bẩn. Tuy nhiên, cách sử dụng máy giặt vào mùa đông có những khác biệt so với cách sử dụng máy giặt mùa hè mà bạn nên chú ý để việc giặt sạch quần áo được đảm bảo nhất.

Chọn đúng chế độ giặt đồ dày

Đa số quần áo mùa đông đều làm bởi những chất liệu dày để tăng tác dụng giữ ấm như kaki lót lông, vải nỉ, vải len,… chứ không phải là vải mỏng như mùa hè. Mùa đông, chúng ta cũng cần sử dụng thường xuyên những chiếc áo khoác to, dày và chúng đều khá khó làm sạch bởi chế độ giặt thông thường. Bạn nên chú ý chọn chế độ giặt đồ dày để máy giặt tăng tốc độ quay vắt, làm sạch tốt hơn.

Với các loại áo len, khăn len nên chọn chế độ giặt đồ mỏng để hạn chế bị xù len, nhanh hỏng áo. Hoặc bạn cũng có thể cho các loại áo, khăn len vào túi giặt trước khi cho chúng vào máy, nhằm bảo vệ chúng tốt hơn.

Không nên cho nhiều bột giặt hơn

Các loại tất và áo mặc ngoài thường rất bẩn vì vậy chúng ta có xu hướng cho nhiều bột giặt hơn vì cho rằng càng nhiều bột giặt/nước giặt, quần áo càng được giặt sạch. Đây là suy nghĩ của hầu hết người dùng máy giặt song nó lại không hề đúng. Hiệu quả giặt máy không chỉ phụ thuộc vào lượng bột giặt, mà còn phụ thuộc vào khả năng hoà tan bột giặt, khả năng tạo bọt xà phòng và tốc độ quay vắt của lồng giặt. Thực tế, nếu bạn cho nhiều bột giặt hơn mức cần thiết, máy giặt không thể hoà tan hết số bột giặt này sẽ để lại cặn bột giặt bám trên áo quần, vừa lãng phí vừa không hiệu quả. Hãy cho số lượng bột giặt như khi bạn giặt đồ coton của mùa hè thôi nhé.

Phơi ngay sau khi máy giặt xong

Quần áo mùa đông có độ dày, nặng lớn, sau khi máy giặt xong dù đã vắt khô vẫn còn lượng hơi ẩm cao. Nếu để quần áo trong lồng giặt nhiều giờ sau khi máy đã kết thúc chu trình giặt có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát sinh. Quần áo cũng sẽ bị ám mùi hôi vì ẩm lâu mà không được phơi ngoài ánh sáng.

Đừng ngại làm sạch lồng giặt

Có lẽ thời tiết lạnh là một trong những nguyên nhân khiến người dùng ít làm vệ sinh lồng giặt vào mùa đông hơn khi sử dụng máy trong mùa hè. Thế nhưng, cặn bẩn, xơ vải từ quần áo ở lại lồng giặt sau khi giặt xong lại không hề ít hơn! Nếu bạn không làm sạch lồng giặt, chất bẩn vẫn còn ở đó và sẽ ảnh hưởng đến những mẻ giặt sau này. Hãy làm vệ sinh lồng giặt ít nhất 1 tháng/lần. Nếu bạn không có thời gian, có thể sử dụng chức năng tự động làm sạch lồng giặt của máy (chức năng thường có trên máy giặt lồng nghiêng).

Mùa đông đã chính thức bắt đầu, chúc các bạn sử dụng máy giặt trong mùa đông một cách hiệu quả.

Nguồn: Tổng hợp