Điều hòa Panasonic trang bị nanoe X ức chế virus


15/04/2021 12:00:00

Công ty Panasonic Việt Nam vừa cho biết, Tổ chức Nghiên cứu Tiếp xúc Toàn Cầu Texcell đã xác minh khả năng ức chế virus SARS-CoV2 của điều hoà Panasonic trang bị công nghệ nanoe X.

Điều hòa Panasonic trang bị nanoe X ức chế virus

Theo đó, Texcell xác minh việc bật điều hòa được trang bị nanoe X trong vòng 8 giờ có thể ức chế 91,4% hoạt động của SARS-CoV-2 trong không gian 6,7m3

Nanoe X là công nghệ thu thập độ ẩm từ trong không khí và sử dụng một điện cực đối bốn chân để tạo ra số lượng lớn các gốc hydroxyl (OH) bọc trong nước. Gốc hydroxyl có khả năng ức chế sự phát triển của các tác nhân gây ô nhiễm như vi khuẩn và virus. Điểm đặc trưng của các gốc OH là tính oxy hóa cao và không tồn tại được lâu. Khi được bọc trong nước, nanoe X có tuổi thọ lâu dài và có thể lan tỏa ở khoảng cách xa. Gốc OH có hiệu quả ức chế cả virus trong không khí và virus bám dính trên các bề mặt.

Panasonic-2-7159-1616398794.jpg
 

Panasonic đã tiến hành nghiên cứu về công nghệ này trong hơn 20 năm (từ năm 1997), và đã xác minh được tính hiệu quả trong nhiều lĩnh vực bao gồm ức chế vi sinh vật gây bệnh (vi khuẩn, nấm và các loại virus), các chất gây dị ứng và phá vỡ các thành phần có trong bụi mịn PM2.5 gây ảnh hưởng đến cơ thể con người.

Panasonic đang tiếp tục khai thác tiềm năng của công nghệ nanoe X để giải quyết các vấn đề liên quan đến ô nhiễm không khí như vi sinh vật gây bệnh mới, nhằm mang tới môi trường sống khỏe mạnh, an toàn và tiện nghi cho con người.

Nguồn: Panasonic