Điều hoà không khí chống muỗi của LG giúp giảm bệnh sốt rét ở châu Phi

27/11/2012 11:51:00
lg-anti-mosquito-ac-2.jpg

Để giải quyết vấn đề đó, hãng điện tử LG đã giới thiệu một thế hệ điều hoà không khí có thể chống muỗi và giữ cho căn nhà luôn trong lành, mát mẻ.

Điều hoà không khí chống muỗi của LG sử dụng sóng siêu âm có tần số từ 30 kHz đến 100 kHz để đuổi muỗi bay xa hay là tiêu diệt nó. Khi cảm thấy trong nhà có muỗi, người dùng chỉ cần bấm nút “chống muỗi” trên điều khiển để kích hoạt tính năng này.

Theo LG, tại một cuộc thử nghiệm trong căn phòng Peet-Grady 1,9 mét khối của tổ chức Y tế thế giới (WHO), máy điều hoà đã hạ được 64% số lượng muỗi Anôphen cái có thể truyền bệnh sốt rét và loại bỏ 82% tổng số muỗi Anôphen cái.

lg-anti-mosquito-ac.jpg

Nhắm đến thị trường châu Phi, nên các điều hoà không khí của LG được trang bị công nghệ Tropical Compressor, được thiết kế dành cho các vùng khí hậu nóng. Đây là một khu vực có nguồn cung cấp điện không ổn định vì thế LG đã trang bị thêm bộ chuyển nguồn siêu tự động (Super Automatic Voltage Switcher), giúp bảo vệ máy nén khí khỏi hư hại khi dòng điện bị cắt đột ngột.

Máy điều hoà này có thể hoạt động ở mức hiệu điện thế thấp khi nhiệt độ mát mẻ, giúp tiết kiệm điện năng. Nó cũng được trang bị công nghệ lọc không khí LG Plasmaster, giúp loại bỏ các chất có hại và vi khuẩn từ không khí.

Mặc dù chúng ta chưa có thông tin về giá, nhưng các máy điều hoà không khí chống muỗi của LG hiện đã được bán tại khu vực Tây Phi.

Nguồn: Tinhte.vn