Điều hòa Inverter - 2 lần tiết kiệm


01/01/1900 12:00:00
KS Nguyễn Bá Hường, Chuyên viên kỹ thuật – phòng Nghiên cứu và phát triển của Công ty Điện tử LG Việt Nam cho rằng: với những tính năng ưu việt nổi trội như tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường và bảo vệ sức khỏe người sử dụng, những chiếc điều hòa biến tần Inverter thực sự là một lựa chọn lý tưởng cho mùa hè nóng bức năm nay.

 
 Tại sao những chiếc điều hòa inverter lại có thể bảo vệ sức khỏe người sử dụng tốt hơn các máy điều hòa thông thường, thưa anh?
 
Nói vậy không hẳn đúng, không phải là bất kỳ chiếc máy điều hòa Inverter nào cũng có các tính năng ưu việt bảo vệ sức khỏe người sức khỏe hơn điều hòa thông thường. Nhưng điều này đúng với dòng điều hòa Green Health+ InverterV mới của LG là V - Hiệu suất tối đa và V – Hiệu quả tối ưu. Những chiếc máy này sở hữu tất cả các tính năng ưu việt như là sự mở rộng dòng sản phẩm Health+ bảo vệ sức khoẻ của LG với hệ thống lưới lọc bảo vệ cho phép ngăn chặn các bệnh đường hô hấp theo bốn cách: lọc, khử mùi, loại bỏ và tự làm sạch. Đặc biệt là lưới lọc Plasma độc quyền và hợp chất diệt khuẩn có chiết xuất tinh chất từ kim chi Hàn Quốc giúp loại bỏ tối đa các tác nhân có hại cho sức khỏe con người từ môi trường.

 
 Khả năng bảo vệ sức khỏe của những chiếc điều hòa Green Health+ InverterV 2011 đã được kiểm chứng như thế nào?
 
Trung tâm Nghiên cứu Khoa học môi trường KITASATO của Nhật Bản đã thử nghiệm cho thấy bộ lọc virus và tác nhân dị ứng của các máy điều hòa LG Green Health+ InverterV 2011 có thể tiêu diệt 99.9% virus H1N1 trong vòng 24 giờ. Tổ chức Dị ứng của Anh cũng chứng nhận cho khả năng làm sạch không khí của máy điều hòa nhiệt độ LG. Không chỉ giúp lọc bỏ virus, vi khuẩn hay loại bỏ mùi, tính năng tự động làm sạch còn giúp hạn chế độ ẩm, tránh tình trạng sinh sôi, nảy nở của vi khuẩn trong điều kiện trao đổi nhiệt.

 
 Ngoài tính năng bảo vệ bằng hệ thống lưới lọc, những chiếc máy này còn có thể bảo vệ sức khỏe người sử dụng theo cách nào nữa?
 
Thiết kế mới với cánh quạt nghiêng 15 độ so với điều hòa thông thường giúp cho giảm thiểu tiếng ồn khi hoạt động của điều hòa LG Green Health+ InverterV 2011. Nghiên cứu cho thấy tiếng ồn khi hoạt động của điều hòa LG Green Health+ InverterV 2011 có thể giảm đến mức 19Db – tương đương với mức tiếng ồn trong… thư viện. Điều này đảm bảo cho bạn có được một giấc ngủ yên lành suốt cả đêm.
 
Còn về khả năng tiết kiệm điện thì sao thưa anh?
 
 
Theo các tính toán thì dòng sản phẩm LG Green Health+ InverterV 2011có thể tiết kiệm đến 42% - 60% lượng điện tiêu thụ so với các máy điều hoà công nghệ cũ.
 
 
Hầu hết các máy điều hòa nhiệt độ biến tần hiện nay chỉ đạt mức tiết kiệm điện năng khoảng 40%. Con số 60% thực sự rất ấn tượng!

 
 Vâng. Ngoài việc ứng dụng công nghệ biến tần Inverter giúp tiết kiệm điện hơn thì dòng sản phẩm V – hiệu suất tối đa còn có khả năng tiết kiệm tới 60% điện năng do sử dụng một môi chất làm lạnh đặc biệt là loại gas R410A. Loại gas này có khả năng làm lạnh ưu việt hơn hẳn và đặc biệt là không phát thải khí CFC làm ô nhiễm môi trường như loại gas R22 được dùng cho những chiếc điều hòa nhiệt độ thông thường.
 
Tuy nhiên, đa phần người tiêu dùng phàn nàn rằng các máy điều hòa inverter không có khả năng tiết kiệm điện tốt như các con số công bố của nhà sản xuất. Anh lý giải thế nào về điều này?
 
 
Để máy điều hòa nhiệt độ inverter phát huy mọi tính năng ưu việt thì người sử dụng phải chú ý tuân thủ các hướng dẫn về lắp đặt và sử dụng máy. Đặc biệt là với máy điều hòa dòng V – hiệu suất tối đa, do sử dụng môi chất làm lành là khí gas R410A cần phải tuân thủ chặt chẽ các điều kiện trong việc lắp đặt, nếu không sẽ gây nên hiện tượng “tắc ẩm” làm giảm hiệu suất hoạt động của máy và có thể làm hỏng máy. Việc lắp đặt cần được thực hiện bởi những người có chuyên môn giỏi và các thiết bị chuyên dụng. Công ty điện tử LG Việt Nam hỗ trợ khách hàng tối đa trong vấn đề này
 
Còn với các điều hòa inverter thông thường khác thì do máy nén của điều hòa Inverter duy trì hoạt động liên tục ở mức thấp và ổn định khi đủ nhiệt nên người sử dụng khi dùng phải chú ý không tắt/bật máy liên tục mà nên duy trì sử dụng, vừa đảm bảo duy trì nhiệt độ phòng, vừa phát huy tối đa tính năng tiết kiệm điện của điều hòa inverter.

 
 Cám ơn anh vì những thông tin hữu ích!
 
 

Nguồn: Dantri.com.vn