Điện thoại iPhone 7 sẽ tạo nên một bứt phá mới cho Apple


23/03/2016 09:00:00

Cho đến thời điểm này, khi mà điện thoại iPhone SE vừa mới ra mắt với những tính năng rất tuyệt vời thì mọi con mắt bây giờ sẽ đổ dồn về chiếc điện thoại tiếp theo của Apple trong năm nay, điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus.  Apple nói rằng họ đang đi vào giai đoạn hoàn thiện của iPhone 7, nhưng chúng ta cũng đã có rất nhiều thông tin rò rỉ đủ để tạo ra một bức tranh khá hoàn thiện về chiếc điện thoại mới này.

Thiết kế iPhone 7

Nhiều hãng truyền thông đã đưa thông tin rằng iPhone 7 sẽ đạt tới độ mỏng 6,1 mm của iPod touch, gần như sẽ bỏ jack cắm tai nghe và có thêm một cổng Lighting siêu mỏng. Việc loại bỏ khe cắm tai nghe sẽ giúp Apple có thêm nhiều khoảng trống bên trong để thêm nhiều thành phần khác. Thế nhưng, nhìn chung thiết kế của iPhone 7 sẽ vẫn mang dấu ấn của iPhone 6. Cũng có thông tin đồn rằng iPhone 7 sẽ ngày càng mạnh mẽ và có khả năng chống nước cực tốt.

Jack cắm tai nghe

Như đã nói việc loại bỏ tai nghe cho iPhone 7 có mục đích là tạo thêm nhiều khoảng trống cho các các thành phần khác thế chỗ. Với iPhone 7, tai nghe sẽ được kết nối qua cổng Lightning và còn hỗ trợ cả tai nghe Bluetooth.

Apple đang Apple đang ấp ủ ý định sản xuất tai nghe không dây tương tự Bragi Dash

 

Với việc loại bỏ jack cắm tai nghe này, chúng ta có thể thấy rằng Apple đang ấp ủ ý định sản xuất ra tai nghe không dây, không vướng víu, không bất tiện mà chất lượng âm thanh lại cực tuyệt. Có vẻ như những chiếc tai nghe mới của Apple sẽ giống với tai nghe Bragi Dash.

Camera ống kép iPhone 7

Đã có lời đồn cho rằng Apple đang nghiên cứu sản xuất hệ thống camera kép 12 MP. Điều này chắc chắn được tận dụng từ công nghệ mà Apple thâu tóm được từ phi vụ mua lại công ty sản xuất máy ảnh Linx Imaging của Israel năm ngoái.

Công nghệ ống kính kép LinX tao ra cho iPhone 7 Plus rất nhiều lợi thế như là hình ảnh sẽ rõ ràng và sáng hơn, bớt nhiễu, màu sắc chân thật hơn, cho phép ảnh được chi tiết hơn, điều đó sẽ nhận thấy rõ nhất trong điệu kiện thiếu sáng.

Bộ nhớ ngoài RAM

Theo dự đoán gần đây của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iPhone 7 và iPhone 7 Plus có thể có bộ nhớ ngoài lần lượt là 2GB và 3GB. Sức chứa cũng có thể là một nhân tố khác biệt chỉ có ở iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Có nhiều lời đồn cho rằng, iPhone 7 có thể có thể chứa 256GB. Quả là một sức chứa khổng lồ phải không?

Sạc không dây

Theo thông tin gần đây thì Energous (hãng sản xuất sạc không dây) đang hợp tác cùng Apple trong một dự án tối quan trọng. Nói cách khác, trong tương lai, iPhone thế hệ mới, cụ thể là iPhone 7 sẽ được trang bị tính năng sạc không dây.

Ở đây, chúng ta có thể chỉ ra hai lợi ích nếu Energous đem công nghệ WattUp lên những chiếc iPhone thế hệ mới. Chính vì thế, sạc không dây chắc chắn sẽ trở thành tính năng đột phá trên iPhone 7. Nếu điều này là sự thật thì đây chắc chắn là cú lội ngược dòng đầy ngoạn mục của Apple đối với các đối thủ của mình.

Màn hình iPhone 7

Về khía cạnh màn hình, iPhone 7 được cho là sẽ cải tiến lại màn hình 3D Touch, phần khung máy được làm bằng chất liệu kim loại mới bền hơn, Touch ID phản xạ nhanh hơn, sử dụng bộ vi xử lý Apple A10 mới nhanh hơn.

Hình ảnh rò rỉ về những điểm mới trên điện thoại iPhone 7

Kết luận

Đây là Top 5 thiết kế sáng giá nhất cho iPhone 7, bạn sẽ thích phiên bản nào hơn?

Dù phải đến tận cuối năm 2016 này Apple mới ra mắt sản phẩm iPhone 7, thế nhưng những thông tin về chiếc điện thoại này vẫn đàng được thu thập và theo dõi rất kỹ lưỡng. Hãy cùng điện máy Pico chờ đợi thêm những động thái mới nhất của chiếc điện thoại này trong thời gian sắp tới nhé.

Nguồn: Pico