Đánh giá camera trên siêu phẩm galaxy S8 và S8+


01/01/1900 12:00:00

Samsung vừa tung ra hai siêu phẩm mới nhất: galaxy S8 và S8+ đã làm khuấy động thị trường smartphone cao cấp bởi thiết kế tinh tế và những công nghệ tiên tiến bậc nhất được tích hợp bên trong. Trong buổi ra mắt, samsung lại không nói nhiều về camera khiến nhiều người không khỏi thắc mắc.

Chúng ta thấy rõ là ở Samsung, họ chỉ nâng cấp camera selfie từ độ phân giải 5MP lên 8MP và tích hợp khả năng lấy nét tự động lên Samsung Galaxy S8/ S8+. Còn về camera chính thì không có gì thay đổi, vẫn độ phân giải 12MP F1.7, cùng kích thước điểm ảnh 1.4nm và chống rung quang học.

 

Samsung có thật là bỏ qua không phát triển cho camera

Phải chăng, với phiên bản Galaxy S này Samsung chỉ tập trung nâng cấp những phần khác và bỏ qua không phát triển gì cho camera? Tuy nhiên, phân tích sâu hơn từ Samsung, chúng ta có thể thấy phần camera của Samsung Galaxy S8/ S8+ đã được tăng thêm sức mạnh về phần mềm và cũng đáng để bạn trải nghiệm thực tế.

Xử lý ảnh phức hợp Multi-frame

Tùy biến này giúp máy ảnh của Samsung Galaxy S8/ S8+ thực hiện chế độ chụp 3 ảnh đồng thời cùng một khung ảnh. Khi đó, thuật toán sẽ đối chiếu và chọn một bức tốt nhất và trộn lại với hai tấm còn lại. Cuối cùng, thiết bị sẽ chồng ba tấm ảnh lên nhau để cho ra một kết quả với nhiều chi tiết và độ sắc nét rõ ràng hơn.

 

Kết quả với nhiều chi tiết và độ sắc nét cao hơn

Quá trình xử lý này được thực hiện rất nhanh gần như không có sự khác biệt về thời gian khi chụp bằng công nghệ này và chế độ bình thường. Samsung gọi đây là “xử lý ảnh đa khung phức hợp”, nó giúp bạn giải quyết khó khăn trong những điều kiện chụp ảnh có ánh sáng không lý tưởng.

Tùy chỉnh lại đáng kể camera chính

Mặc dù về thông số, camera của Samsung Galaxy S8/ S8+ không khác so với người anh em của nó Samsung Galaxy S7/ S7 Edge. Nhưng cái quan trọng lại nằm ở chính công nghệ Dual Pixel tăng khả năng lấy nét chính xác và nhanh chóng. Khi chụp các điểm ảnh được tách đôi cảm biến Photodiode, điều này giúp cho việc lấy nét theo pha, lấy nét tự động trong bối cảnh ánh sáng yếu và hầu như đáp ứng tốt trong tất cả hoàn cảnh cần chụp.

Sự nâng cấp mạnh mẽ cho camera selfie

Không chỉ nâng cấp từ độ phân giải 5MP với khẩu độ F1.7 lên độ phân giải 8MP và trang bị hệ thống lấy nét tự động. Camera của điện thoại được tích hợp cảm biến tự động lấy nét phối hợp với nhận diện khuôn mặt nhằm cố định khoảng ảnh rõ với camera selfie ở một độ rộng tối đa, chất lượng hình ảnh chi tiết rõ ràng và hài hoà hơn.

 

Chất lượng hình ảnh chi tiết và rõ ràng hơn kể cả là bạn ở góc nào

Bạn sẽ không còn gặp phải trường hợp oái ăm cười ra nước mắt khi mà người cầm điện thoại luôn có độ nét cao nhất, ai đứng sau hay xa hơn sẽ giảm độ nét dần. Không còn cái cảnh cả bọn mất hàng giờ chụp lại cả chục tấm ảnh selfie vì chẳng đứa nào nhường đứa nào khi đứa này mờ ảo đứa kia nhòe mặt.

Giao diện mới thuận tiện hơn

Nếu khởi động ứng dụng camera trên Samsung Galaxy S7/ S7 Edge hay các phiên bản trước đó, việc nhấn đúp nút Home vật lý thực sự là rất tuyệt, đặc biệt khi cầm máy một tay. Thì với Samsung Galaxy S8, việc cải tiến giao diện màn hình mới, bạn chỉ cần thao tác tuỳ chỉnh chọn biểu tượng ứng dụng camera dễ dàng bằng một tay.

 

Giao diện mới với khả năng sử dụng thuận tiện hơn

Thao tác giao diện camera sẽ dựa trên dạng trượt để chọn các chế độ, bộ lọc, thay đổi camera trước và sau. Chế độ zoom ảnh cũng được thay đổi để vận hành dễ dàng hơn bằng cách di chuyển nút chụp qua phải trái bằng một tay. Có lẽ thao tác chọn biểu tượng camera nhanh và dễ theo cách như này là giải pháp cho việc thay đổi nút Home ảo, cách nhấn đúp để khởi động camera.

Tính năng tự nhắc người dùng làm sạch ống kính

Chắc hẳn bạn đã rất tiếc nuối khi biết tin Samsung quyết định chọn cách đưa cảm biến ra mặt sau, ngay bên cạnh camera thay vì phía dưới mặt trước. Cách bố trí này tạo ra làn sóng lo ngại về việc ngón tay dễ chạm nhầm vào mặt ống kính gây bẩn. Nhưng hãng có thể đã tính toán đến các trường hợp này và đưa ra giải pháp vào ứng dụng chụp hình sản phẩm.

 

Bạn không lo camera bị mờ với tính năng này

Khi mặt kính camera dính bụi bẩn hoặc bám vân tay, phần mềm sẽ gửi thông báo trên màn hình: “Làm sạch ống kính để chụp ảnh đẹp hơn”, khi thiết bị tự phát hiện thấy vấn đề. Tuy nhiên, đôi khi thuật toán có thể hiểu sai nên điện thoại được thiết lập chỉ hiện cảnh báo khi người dùng chọn bảo mật bằng vân tay, đồng thời Samsung cũng khuyến khích người dùng sử dụng bảo mật mống mắt nhiều hơn.

Bộ lọc và stickers cực vui nhộn

Đặc biệt hơn, Samsung Galaxy S8/ S8+ còn có một bộ sưu tập gồm 16 bộ lọc màu và khi chụp ảnh chế độ auto filter sẽ tự động chọn bộ lọc mà máy thấy tối ưu nhất cho bức ảnh. Bên cạnh đó, bạn còn được trải nghiệm 34 sticker và 50 stamp vui nhộn cho bức ảnh của mình với bạn bè, thỏa sức sáng tạo và vui vẻ cùng đám bạn chí cốt nào.

 

Và cả một bộ sưu tập sticker cho bạn tha hồ selfie

Đến bây giờ bạn có còn tiếc hùi hụi khi nghe tin Samsung không tập trung quá nhiều để phát triển camera cho đứa con cưng của mình nữa không? Vậy tại sao không trải nghiệm trực tiếp những tính năng cực tuyệt vời trên siêu phẩm này bằng cách đặt “gạch” trước chiếc Samsung Galaxy S8/ S8+ tại Pico để nhận được bộ quà tặng trị giá tới 3.000.000 VNĐ.

Nguồn: