Cupcake cam tươi mềm thơm nức mũi cho ngày đông


05/12/2016 12:00:00

Trong những ngày đông lạnh, ngồi nhâm nhi bánh cupcake mềm mịn cùng những miếng cam chua chua ngọt ngọt thơm nức mũi là một lựa chọn tuyệt vời. Pico mách bạn 6 bước làm cupcake ngon tuyệt hảo nhưng vô cùng đơn giản.

- 60g bột mỳ

- 3 quả trứng

- 2 quả cam tươi

- 30g dầu ngô hoặc dầu thực vật

- 30g đường bột

- 5g vỏ cam bào nhỏ


Rửa quả cam thật sạch, cắt lát mỏng


Cho các lát cam vào nồi, đổ thêm nước, đun khoảng 5 phút thì tắt bếp để miếng cam được mềm và loại bỏ bớt tinh dầu ở vỏ cam. Khi các lát cam nguội, dùng giấy ăn thấm nhẹ 2 mặt lát cam rồi đặt lát cam xuống đáy khuôn


Cho trứng và đường bột vào âu

 

Dùng máy đánh trứng đánh bông. Rây bột mỳ vào hỗn hợp trứng vừa đánh, trộn đều, nhẹ tay. Lưu ý: Khi làm đến bước này, bạn bật lò ở nhiệt độ 130 độ C, làm nóng lò 10 phút trước khi nướng bánh.


Rắc vỏ cam bào nhỏ vào hỗn hợp bột. Đổ dầu ngô men theo rìa bát, tránh đổ trực tiếp dầu ngô vào hỗn hợp bột, sau đó trộn đều


Đổ hỗn hợp bột vào từng khuôn nhỏ.


Cho khuôn vào lò nướng, nhiệt độ 130 độ C trong thời gian khoảng 20 phút.

 
Vị chua nhẹ từ cam hài hòa cùng vị ngọt trong chiếc bánh cupcake xốp mềm, vàng ươm sẽ gây ấn tượng với bất cứ ai có cơ hội được nếm thử chiếc bánh này! Những khi rảnh rỗi, bạn có thể tranh thủ làm một mẻ bánh cupcake cam thơm phức cực ngon để đãi cả nhà nhé!
Lò vi sóng hoặc những chiếc lò nướng chuyên dụng là trợ lý đắc lực giúp bạn chế biến món cupcke cam hoàn hảo nhất

Nguồn: Pico