Công nghệ siêu đỉnh trên iPhone 2020 đủ sức chiến game khủng


31/10/2019 12:00:00
Một báo cáo mới tuyên bố rằng iPhone 2020 sẽ xuất xưởng với màn hình ProMotion OLED có tốc độ làm mới 120 Hz.

Điều này sẽ mang lại trải nghiệm mượt mà hơn cho người dùng, đặc biệt với game khủng, tương tự như màn hình LCD ProMotion của iPad Pro đã cung cấp. Cùng với kết nối 5G và thiết kế mới, iPhone 2020 sẽ mang đến rất nhiều tính năng đủ hấp dẫn người dùng.

ProMotion là tên công nghệ của Apple không chỉ hỗ trợ tốc độ làm mới cao mà còn điều chỉnh thông minh tốc độ làm mới dựa trên những gì được hiển thị trên màn hình. Các cử chỉ như cuộn và vuốt, cũng như các hình động khác… sẽ được điều chỉnh chạy ở tốc độ làm mới 60 Hz.

Nhờ công nghệ ProMotion, đối với các video có tốc độ 24 khung hình/giây (24 fps), tốc độ làm mới màn hình giảm xuống do không cần tốc độ làm mới cao hơn và giúp tiết kiệm năng lượng. Tương tự, nó tự động điều chỉnh cho nội dung 30 fps, 60 fps và 120 fps. iPad Pro thậm chí còn có một số trò chơi hỗ trợ tốc độ làm mới 120 Hz của màn hình với trải nghiệm khá tuyệt vời.

Báo cáo mới của DigiTimes cũng xác nhận rằng Apple sẽ sử dụng màn hình ProMotion 120 Hz trên iPhone 5G năm sau. Điều này phù hợp với những gì mà giới phân tích nhận xét khi cho rằng tốc độ làm mới của màn hình trên smartphone được sử dụng trong kỷ nguyên 5G có thể nâng cấp lên 90 Hz hoặc thậm chí 120 Hz vì tốc độ làm mới cao hơn sẽ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng

Đây không phải là lần đầu tiên tin tức về màn hình ProMotion 120 Hz cho iPhone 12 bị rò rỉ. Vào tháng 7, tài khoản @IceUniverse đã chia sẻ trên Twitter rằng Apple đang đàm phán với Samsung và LG về công nghệ màn hình có tốc độ làm mới chuyển đổi giữa 60 Hz và 120 Hz để đưa vào iPhone 2020.

Ngoài ra, iPhone 2020 còn dự kiến sẽ mang thiết kế phong cách iPhone 4 với vật liệu khung mới, Touch ID trên màn hình, toàn bộ sử dụng màn hình OLED cũng như camera cải tiến. Cũng có tin đồn nói rằng Apple sẽ không sử dụng nhãn hiệu “S” cho iPhone 2020 do những nâng cấp lớn trên sản phẩm.

Nguồn: Tổng hợp