Công nghệ Quantum Dot trên TV QLED mô phỏng cấu trúc kim cương


01/01/1900 12:00:00

Quantum Dot là công nghệ chấm lượng tử với khả năng hiển thị màu sắc ưu việt, có cấu tạo và khả năng phản chiếu màu sắc tương tự như kim cương.

Quantum Dot tập hợp những hạt phân tử kích thước nano có chức năng tái tạo màu sắc khi ánh sáng chiếu qua. Những hạt phân tử này tương tự kim cương, có khả năng phản chiếu ánh sáng để tạo ra rất nhiều màu sắc. Cụ thể, khi ánh sáng đèn LED bên trong TV Samsung QLED chiếu qua các hạt chấm lượng tử sẽ cho ra hàng loạt màu sắc với dải màu rộng, thể hiện nhiều cấp độ khác nhau.

Trong video mới nhất giải thích về Quantum Dot, các chuyên gia về kim cương đánh giá vật liệu này có mối quan hệ mật thiết với công nghệ trên, từ yếu tố bền vững đến khả năng tái tạo màu sắc.

 

 Cấu trúc của các hạt lượng tử tương tự kim cương.
Với thế hệ TV QLED mới, các hạt chấm lượng tử Quantum Dot có thêm lớp vỏ và lõi bổ sung kim loại. Công nghệ thế hệ mới hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật như cho ánh sáng tối ưu, độ bền của màu sắc, hình ảnh hiển thị sống động. Ngoài khả năng cho quang phổ màu rộng, Quantum Dot còn có tính bền vững cao, giúp người dùng không phải lo lắng về những vấn đề không ổn định, hiện tượng lưu hình.
Khả năng tái hiện sắc màu của QLED như ánh sáng được chiếu qua hàng trăm viên kim cương.

Với dải màu rộng, QLED là TV đầu tiên có được khả năng hiển thị 100% màu sắc dải màu DCI-P3 tiêu chuẩn Hollywood, cho hình ảnh sống động như thật. Đạo diễn Victor Vũ chia sẻ: “Điều tôi ưng ý nhất ở TV QLED là có thể tái hiện chân thực hình ảnh, màu sắc theo đúng ý đồ của đạo diễn và chuẩn studio”.

Khả năng hiển thị 100% màu sắc được chứng nhận bởi Verband Deutscher Elektrotechnieker (VDE). Bên cạnh đó, với độ sáng tuyệt đối 1.500 - 2.000 nits, TV cũng được tổ chức UHD Alliance (UHDA) chứng nhận Ultra HD Premium.

QLED đạt mức hiệu suất nghiêm ngặt đối với phân giải 4K, dải tương phản động mở rộng (HDR) và quang phổ màu rộng. 3 mẫu Q7, Q8, Q9 sẽ được bán ra tại Việt Nam với mức giá từ 65 triệu đồng.

Tưng bừng chào đón mùa hè sôi động, Samsung kết hợp với Pico gửi đến khách hàng chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách hàng khi mua các sản phẩm tivi và dàn âm thanh tại hệ thống siêu thị điện máy Pico trên toàn quốc: Mua tivi và dàn âm thanh Samsung, nhận ngay quà tặng mùa hè 2017

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài bán hàng: 1900-6619, tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900-6699, hoặc truy cập vào website của Pico tại địa chỉ: www.pico.vn 

Nguồn: