Công nghệ Nanoe, Ionity trên máy sấy tóc là gì?


07/08/2019 12:00:00

Có rất nhiều người thắc mắc máy sấy tóc công nghệ Nanoe, Ionity là gì, loại nào tốt hơn. Tham khảo bài viết dưới đây để có thể chọn mua máy sấy tóc phù hợp nhé!

Công nghệ Nanoe trên máy sấy tóc là gì?

Nanoe là các phân tử nước tích điện có kích thước siêu nhỏ (nhỏ hơn hạt hơi nước 1 tỉ lần) chứa các gốc OH tự do. Gốc OH sẽ hấp thụ Hydro tạo thành nước. Hiệu quả của Nanoe tùy thuộc vào số lượng gốc OH được tạo ra. Trung bình số lượng gốc OH được tạo ra mỗi giây khoảng 480 tỷ.

Công nghệ Nanoe trên máy sấy tóc là công nghệ độc quyền của Panasonic cho phép các hạt ion nano siêu mịn và nhỏ sẽ thấm sâu vào thân tóc bạn và làm lớp biểu bì khép lại, tạo khả năng giữ ẩm cao hơn.

Hạt nano thấm sâu vào tóc giúp duy trì sự cân bằng cũng như độ ẩm tối ưu tóc cần để giữ cho lớp biểu bì trên bề mặt tóc khép lại, tạo độ bóng mượt cho tóc.

Bên cạnh đó, công nghệ Nanoe trên máy sấy giúp trung hòa điện tích dương trên tóc, giữ tóc luôn vào nếp và suôn mượt.  Hạt Nanoe cũng cung cấp ẩm cho da đầu để da đầu khỏe, nuôi dưỡng tóc tốt.

Công nghệ Ionity trên máy sấy tóc là gì?

Công nghệ Ionity trên máy sấy tóc là công nghệ tạo ra các hạt ion bao bọc bên ngoài tóc, cung cấp độ ẩm khi sấy giúp mái tóc bạn trở nên mềm mượt hơn.

Các hạt Ionity giúp dưỡng ẩm mái tóc giúp bảo vệ dưỡng ẩm bề mặt tóc, cho mái tóc mềm mượt và không gãy rụng.

Ngoài ra hạt Ionity trung hòa điện tích dương của tóc thẩm thấu len lỏi vào mái tóc giúp giảm tĩnh điện giữ cho tóc mềm và mượt hơn tránh tình trạng xơ rối sau khi sấy.

Điểm khác nhau của 2 công nghệ

Điểm khác biệt giữa hai công nghệ chính là công nghệ Nanoe dựa vào kích thước siêu nhỏ của các hạt ion để thẩm thấu vào bên trong thân tóc và da đầu, làm khép lớp biểu bì tóc, giúp giữ ẩm và làm mềm mượt tóc.

Còn công nghệ Ionity là hạt ion bao bọc bên ngoài tóc. Khi sấy, Ionity giúp cấp ẩm xung quanh sợi tóc nên chỉ cấp ẩm và làm mềm tóc chứ không tạo hiệu quả chăm sóc tóc từ sâu bên trong như Nanoe. Tuy nhiên, máy sấy Ionity lại có ưu điểm là đang có giá thành đa dạng, mức giá phải chăng so với những chiếc máy sấy có công nghệ Nanoe.

Mỗi công nghệ đều có nguyên lí hoạt động cũng như ưu điểm riêng giúp chăm sóc tóc và da đầu tốt hơn.

Một chiếc máy sấy với công nghệ Ionity vừa đủ để bạn đáp ứng nhu cầu sấy tóc mà không làm mất đi độ ẩm, độ mềm mại của tóc. Nếu bạn đầu tư một chiếc máy sấy với công nghệ Nanoe thì mái tóc sẽ được cấp ẩm sâu hơn, chăm sóc tóc tốt hơn, phù hợp với những người có tình trạng tóc khô xơ, hư tổn. 

Tóm lại, tùy vào nhu cầu, sở thích, tình trạng hư tổn tóc mà bạn cân nên cân nhắc chọn cho mình một chiếc máy sấy phù hợp nhé!

Nguồn: Sưu tầm