Công nghệ mới của TV UHD màn hình cong từ Samsung


03/06/2014 05:49:00
Với chiếc tv HU9000 này, Samsung đã cải tiến nhiều công nghệ linh hoạt và thuận tiện hơn với người sử dụng. Đặc biệt có 4 công nghệ mới là: Auto Depth Enhancer (tăng cường độ sâu cho hình ảnh, khắc phục sự "nhợt nhạt" của khung cảnh), công nghệ PurColor (tinh chỉnh màu sắc như phim điện ảnh), công nghệ UHD Dimming (tái tạo màu đen sâu hơn và nâng cao độ tương phản) và công nghệ nâng cấp hình ảnh UHD Upscaling (biến những đoạn video HD hoặc Full HD gần với chuẩn UHD nhất).

1. Auto Depth Enhancer: Tự động phân tích hình ảnh thành nhiều lớp khác nhau như tiền cảnh, trung cảnh và hậu cảnh, sau đó từng lớp ảnh sẽ xử lý tăng cường độ tương phản khác nhau tạo nên một ảnh mới có chiều sâu tạo cảm giác hình ảnh nổi song động trên màn hình cong. 


image001. ​

2. PurColor: Với chip xử lý mạnh mẽ, HU9000 tinh chĩnh màu sắc trên 192 điểm lấy mẫu, gấp 7 lần TV thông thường. Màu sắc trên HU9000 thể hiện trung thực, nâng cao độ bảo hoà màu và cung cấp các dãy màu phong phú hơn

image003. ​

3. Upscaling: một chức năng khá quan trọng và cần thiết trong thời điểm hiện tại khi nội dung 4k chưa được phổ biến nhiều trên thị trường. Khi tín hiệu hình ảnh được đưa vào TV, hệ thống xử lý hình ảnh sẽ nhận dạng chất lượng tín hiệu hình ảnh, nếu chất lượng hình ảnh chỉ ở độ phân giải SD – HD, tín hiêu này sẽ được đưa qua bộ lọc khữ nhiễu và nội suy điểm ảnh lên gấp 4 lần, Hình ảnh nội suy 4K sẽ được xử lý tăng cường độ nét tuỳ thuộc vào từng khu vực hình ảnh xa gần, chi tiết hay tổng thể để thu được một chất lượng hình ảnh upscale chất lượng tốt nhất.

image005. ​

4. UHD Dimming: đây là công nghệ mới của HU9000 giúp trải nghiệm hình ảnh rõ đỉnh điểm bởi độ tương phản tối ưu của chất lượng hình ảnh siêu nét UHD. Công nghệ UHD Dimming có khả năng tinh chỉnh độ sáng chính xác, tạo nên màu đen sâu hơn và màu trắng thuần khiết hơn. 

image007. ​

Ngoài ra, Samsung còn bổ sung các tính năng tiện ích cho dòng sản phẩm HU9000 này như bộ Evolution Kit, điều khiển thông minh. 

Nói về bộ Evolution Kit, chiếc tv HU9000 sẽ đưa ổng kết nối được đưa ra ngoài thông qua một hộp One Connect với đủ các giao tiếp như HDMI 2.0, USB, LAN, Audio IN OUT… Trong tương lai, khi Samsung ra những công nghệ mới, người tiêu dùng chỉ cần thay đổi bộ Evolution là có thể cập nhật công nghệ mới nhất thay vì mua mới một chiếc tv. Với thiết kế đơn giản và gọn nhẹ này, Samsung đã cải tiến được một bước đáng kể trong việc tăng thêm thẩm mỹ và tránh rườm rà dây nối ở tv. 


image009. ​

Điều kiển thông minh: Với thiết kế nhỏ gọn và tích hợp đầy đủ các tính năng, remote của HU9000 điều kiển cảm ứng với một ngón tay giúp thực hiện các thao tác trên TV nhanh hơn và tiện dụng hơn so với các remote thế hệ trước. Với điều khiển thông minh này, người sử dụng cũng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi sử dụng chúng. 

image011. ​

Với những tính năng nổi bất như vậy thì TV UHD màn hình cong của Samsung có giá bao nhiêu? Hiện tại SS đã có tv Ultra HD 55’’ với giá 84,9 triệu và 65’’ với giá 100 triệu. Dự kiến vào cuối quý II năm nay, tv có kích thước lớn hơn cho những khách hàng có nhu cầu như 78’’ sẽ có mặt tại thị trường VN và chưa xác định được giá bán. Có thể nói so với các dòng tv thế hệ mới, thì mức giá Samsung đưa ra là tốt với một chiếc tv màn hình cong mới nhất hiện này. 

Một điểm cần nhấn mạnh trong năm nay nữa là ngoài tv HU9000 với màn hình cong thì Samsung còn cho ra mắt các dòng tv 2014 với công nghệ UltraHD như HU7500, HU8500 cho đến siêu sang như 85S9, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều đối tượng. Chắc chắn với những cải tiến mới trong năm nay, Samsung sẽ chiếm được cảm tình của nhiều đối tượng đang tìm kiếm công nghệ mới.
Giá model 
UA55HU9000-55" tại PICO là 79.900.000đ được tặng thêm 1 Ổ cứng di động 500Gb Samsung - UHD
Giá model UA65HU9000-65" tại PICO là 99.900.000đ được tặng thêm 1 Ổ cứng di động 500Gb Samsung - UHD

Nguồn: Tinh tế