Công nghệ màn hình Sunlight AMOLED trên OPPO Reno2 có gì hot


18/11/2019 12:00:00

Bên cạnh công nghệ sạc nhanh VOOC 3.0 và 4 camera sau được nâng cấp, Oppo Reno2 còn được trang bị công nghệ màn hình thông minh Sunlight AMOLED. Vậy công nghệ này có gì đặc biệt, tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé!

1. Tấm nền Sunlight AMOLED là gì?

Sunlight AMOLED là công nghệ màn hình thế hệ mới vừa được Oppo giới thiệu cách đây không lâu trên mẫu smartphone mới nhất của hãng. Điểm mạnh của công nghệ này nằm ở khả năng thích ứng và tự dộng điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, màu sắc,... theo từng điều kiện môi trường khác nhau, khả năng đáng giá này đã giúp màn hình trên mẫu Oppo Reno 2 được tối ưu hơn về khả năng hiển thị, độ chi tiết luôn được duy trì ổn định kể cả khi sử dụng ở những điều kiện nắng gắt.

2. Ưu điểm của tấm nền Sunlight AMOLED

Hiển thị sắc nét

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng hiển thị hình ảnh đó là độ sáng và độ tương phản, với Sunlight AMOLED thì công nghệ màn hình này đã xử lý cực kì tốt. Độ sáng màn hình lên đến 800 nít cùng độ tương phản đạt mức 14.000.000/1 do đó những gì mà hãng công bố về khả năng hiển thị của chiếc màn hình này quả là không sai.

Khả năng hiển thị ngoài trời là rất ấn tượng, các chi tiết vẫn giữ được độ sắc sảo cần thiết, tình trạng bị lóa hoặc mờ gần như là không có. Còn với môi trường tối như vào ban đêm thì độ sáng và độ tương phản được tự động điều chỉnh dịu lại, nịnh mắt hơn các sản phẩm khác trong cùng phân khúc

Bảo vệ an toàn cho đôi mắt

Với tính năng điều chỉnh độ mờ thông minh đã giúp màn hình trên Oppo Reno 2 giảm trung bình đến 37.5% lượng ánh sáng xanh do với các thế hệ sản phẩm tiền nhiệm, chi tiết này giúp bảo vệ tốt hơn cho đôi mắt của chúng ta khi sử dụng thiết bị trong thời gian dài, đồng thời giúp giấc ngủ được sâu và thẳng giấc hơn.

Tấm nền Sunlight AMOLED được trang bị trên Oppo Reno2 cũng đạt được chứng nhận bảo vệ mắt của tổ chức quốc tế TÜV Rheinland.

Tính năng làm mờ thông minh

Đây cũng là một trong những tính năng cũng được đánh giá cao trên công nghệ màn hình này. Ở những điều kiện sử dụng thiếu ánh sáng thì tính năng làm mờ DC Dinkle sẽ tự động được kích hoạt để tinh chỉnh các thông số hiển thị, giúp duy trì chất lượng hình ảnh luôn ở mức tốt nhất.

Ngoài ra trên Oppo Reno2 còn có khả năng tự động chuyển đổi giao diện sử dụng từ sáng sang tối một cách nhanh chóng và mượt mà, tối ưu trải nghiệm sử dụng của người dùng.

Tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Việc tự động điều chỉnh khả năng hiển thị thông minh cũng giúp tấm nền này tiết kiệm được đến 6% độ tiêu hao điện năng, giúp thời gian sử dụng được kéo dài ra với một lần sạc đầy. Ngoài ra tuổi thọ trung bình cũng được kéo dài thêm 50% so với các tấm nền khác có trên thị trường hiện nay.

Nguồn: Sưu tầm