Công dụng của tấm nền IPS trên tivi LG


01/01/1900 12:00:00

Tấm nền màn hình IPS là công nghệ màn hình tiên tiến được phát triển bởi LG Display, nhà sản xuất tấm nền IPS lớn trên thế giới hiện nay. Công nghệ này của LG được nhiều nhà sản xuất màn hình lớn trên thế giới mua lại như Dell, Asus, AOC..., dần trở thành loại tấm nền cao cấp phổ biến trên thế giới nhờ những đặc tính ưu việt, chi phí sản xuất tối ưu hóa.

Tấm nền IPS trên tivi là gì?

Có rất nhiều yếu tố tạo nên chất lượng của một chiếc tivi LG, song tấm nền màn hình chính là yếu tố trọng điểm. Bởi lẽ màn hình tivi có hiển thị hình ảnh sắc nét, mượt mà hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng tấm nền. Và đó chính là lý do tấm nền màn hình luôn được LG quan tâm, cải tiến để có thể nâng cao hơn nữa chất lượng hiển thị hình ảnh.

Tấm nền IPS hiển thị hình ảnh và màu sắc sống động

Cho đến thời điểm hiện đại, IPS chính là tấm nền màn hình tốt nhất thế giới, được phát triển bởi công ty LG Display. Đặc trưng của tấm nền này, đó là việc các tinh thể lỏng được xếp theo hàng ngang, song song với 2 lớp kính phân cực ở trên và dưới (thay vì theo hàng dọc như tấm nền trước đó). Cấu trúc đặc biệt này của tấm nền IPS đã giúp tivi LG khắc phục được những nhược điểm về màu sắc, độ tương phản, góc nhìn…của những công nghệ màn hình trước đó.

 

Tấm nền IPS có cấu trúc khác biệt với tấm nền VA

Công dụng của tấm nền IPS trên tivi LG

Trên tất cả model tivi LG Ultra HD và hầu hết model tivi LG thường, tivi LG thông minh ra mắt năm 2015, LG đã trang bị tấm nền IPS, với những ưu điểm nổi bật:

+ Độ bền cao: Việc trang bị tấm nền IPS trên tivi LG 2015 đã giúp màn hình tivi có độ bền cao hơn. Bởi lẽ kết cấu tinh thể xếp theo hàng ngang nên sẽ phục hồi về trạng thái cũ rất nhanh khi có va chạm và hạn chế được việc thay đổi hình thái. Nhờ đó, khi chạm hay thậm chí gõ vào màn hình, bạn sẽ không thấy màn hình lóe sáng hay xuất hiện dấu vết của điểm ảnh.

Cấu trúc đặc biệt giúp hạn chế ảnh hưởng của va chạm lên màn hình tivi LG

Chạm vào màn hình không có hiện tượng lóe sáng

+ Góc nhìn rộng: Màn hình IPS có sự nhất quán về độ tương phản và màu sắc, duy trì màu sắc sống động trên tất cả các vị trí của màn hình và từ mọi góc độ. Điều này cho phép bạn thưởng thức tivi LG với màu sắc chân thật và rực rỡ từ mọi chỗ ngồi trong nhà của bạn, kể cả ở khu vực có nhiều ánh sáng vẫn không bị chói.

 

Tivi LG cho góc nhìn cực đại

+ Hình ảnh chuyển động nhanh không mờ: Màn hình IPS có khả năng hiển thị mượt mà những chuyện động nhanh mà không hề có tình trạng nhòe hay giật hình. Điều này cho phép bạn thoải mái xem các chương trình thể thao, những bộ phim hành động bom tấn…với chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

 

IPS giúp hình ảnh chuyển động luôn mượt mà

Tivi LG nào được trang bị tấm nền IPS?

Tấm nền IPS có mặt trên hầu hết model tivi LG ra mắt năm 2015, 2016.

 

Nguồn: PICO