Con chuột tốt nhất thế giới vừa có bản cập nhật


05/09/2019 12:00:00

MX Master 3 vừa được Logitech công bố sở hữu một nút cuộn nam châm điện từ thay thế cho nút cuộn cơ học trước đó.

Logitech là một nhà sản xuất nổi tiếng với các thiết bị ngoại vi như chuột và bàn phím. Trong đó, MX Master là dòng chuột nhận được rất nhiều đánh giá cao, thậm chí còn được mệnh danh là "con chuột tốt nhất thế giới". 

Hơn 2 năm sau khi ra mắt chiếc MX Master 2S, Logitech mới đây đã công bố phiên bản mới của con chuột này là MX Master 3. MX Master 3 được Logitech nâng cấp về thiết kế, nút cuộn (scrolling wheel) và cổng sạc.

MX Master 3 được trang bị một nút cuộn mang tên "Magspeed" hoàn toàn mới, sử dụng nam châm điện từ thay vì cơ chế cơ học trước đây. Logitech tuyên bố cơ chế cuộn này cho độ chính xác cao hơn MX Master 2S 87%. Cũng như những thế hệ trước, người dùng có hai chế độ cuộn là cuộn từng nấc và cuộn nhanh. Ngoài ra, nút cuộn của MX Master 3 được làm bằng thép không rỉ và cho độ bền cao hơn.

Tương tự như vậy, nút cuộn thứ hai ở cạnh trái cũng được Logitech tuỳ biến với kích thước lớn hơn, nút back/forward được chuyển xuống dưới và sử dụng chất liệu thép không rỉ tương tự như nút cuộn chính.

Trên MX Master 3, Logitech cũng khắc phục một trong những lời phàn nàn lớn nhất của thế hệ MX Master 2S trước đó là cổng sạc: MX Master 3 sử dụng cổng USB-C mới thay vì cổng Micro USB lạc hậu.

Những thông số khác của MX Master 3 là gần như không đổi so với MX Master 2S với cảm biến 4000dpi, hỗ trợ kết nối qua Bluetooth và USB receiver của Logitech tối đa 3 thiết bị và thời lượng pin 70 ngày.

Song song với MX Master 3, Logitech cũng ra mắt bàn phím MX Keys. Đây là bàn phím không dây hỗ trợ đèn nền (backlit). Logitech cho biết thời lượng pin của MX Keys là 10 ngày nếu bật đèn bàn phím và 5 tháng nếu tắt. Người dùng có thể sạc MX Keys qua cổng USB-C được tích hợp.

MX Master 3 và MX Keys có giá lần lượt là 99.9 USD và sẽ bắt đầu bán ra trong tháng này.

Nguồn: Tổng hợp