Có một PICO trong tôi như thế !!!


23/06/2017 12:00:00

   Bảy tháng - quãng thời gian nếu so sánh với hành trình 10 năm phát triển của PICO cũng như những cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của các anh chị “tiền bối” hình như có gì đó khá là chênh lệch nhưng với tôi lại là cả một câu chuyện nhiều ý nghĩa, giàu cảm xúc và đầy màu sắc. Đó không chỉ đơn thuần là một sự trải nghiệm mà đó còn là sự trưởng thành, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết và luôn hết lòng phấn đấu để hoàn thành tốt công việc của mình…

   Tôi đến với PICO như một sự tình cờ, không ồn ào náo nhiệt nhưng cũng ngập tràn cảm xúc hồi hộp khó tả. Bởi lẽ với tôi mà nói một cô bé vừa tốt nghiệp đại học, chân ướt chân ráo bước vào cuộc sống thì cái sự chuyển giao từ giảng đường với các con số ảo đến những nghiệp vụ thực tế thật sự mang đến nhiều bỡ ngỡ. Tôi đã đi qua cuộc sống hơn 20 năm, quen rất nhiều bạn và đến khi trở thành nhân viên thu ngân của PICO 324 Tây Sơn cũng vậy, tôi lại tiếp tục quen nhiều người hơn, cố gắng nói chuyện nhiều hơn và cái sự “xã giao” cũng nhiều hơn. Tưởng như ban đầu sẽ rất khó khăn khi phải bắt đầu với môi trường mới nhưng tập thể Quầy thu ngân nói riêng và toàn thể anh chị em của Trung tâm 324 Tây Sơn nói chung đã nhanh chóng mang đến cho tôi những cảm giác đặc biệt. Tôi có một chị trưởng bộ phận tài năng, nhiệt huyết và giàu cống hiến với hai người “thầy” hướng dẫn trực tiếp tận tụy, quan tâm và dạy bảo tôi thật nhiều. Không những vậy tôi còn có một tập thể quầy với các chị em luôn nhiệt tình giúp sức mỗi khi có bất kỳ thành viên nào gặp phải khó khăn. Cuộc sống ở PICO đặc biệt là vậy, không chỉ riêng một tập thể nhỏ mà bất cứ ai đã và đang là một phần nhỏ trong cái tập thể lớn đó luôn có một sự gắn kết và tương tác chặt chẽ, dù đôi lúc không cần nói gì với nhau nhiều, không cần làm gì nhiều nhưng như vậy thôi cũng đủ để tạo nên một PICO giàu khát khao chiến thắng, mạnh mẽ và hưng thịnh.

   PICO mang đến cho tôi vô vàn cảm xúc, có niềm vui thì cũng có nỗi buồn giống như cuộc sống này vốn dĩ không tồn tại hai chữ “hoàn hảo”, nụ cười luôn đi đôi với giọt nước mắt và hạnh phúc luôn gắn liền với sự khổ đau. Với tôi có lẽ điều buồn phiền nhất là phải chứng kiến nhiều đồng nghiệp của mình vì một lý do nào đó phải thay đổi công tác của họ. Thú thực là mỗi khi nghe được tin ai đó sắp rời đi thì tôi lại cảm thấy hụt hẫng, buồn bã và rưng rưng nước mắt. Nghĩ lại thì cũng thấy mình thật trẻ con bởi tính chất của công việc là vậy, nó không giống như thời đi học ta có thể ngồi chung đến 4,5 năm với một nhóm bạn thân. Biết đâu ở môi trường mới, công việc của họ lại được sắp xếp ổn thỏa để có nhiều thời gian cho gia đình hơn? Và khi đó lẽ ra tôi phải mỉm cười vui vẻ vì ít nhất những người mà mình thực sự yêu quý đang rất hạnh phúc, tuy không có điều kiện gặp mặt thường xuyên nhưng họ vẫn luôn sát cánh bên ta, chỉ khác là theo một cách khác mà thôi!

   Cuộc hành trình tại PICO tuy chưa quá dài nhưng cái tôi nhận được lại thật nhiều ý nghĩa: những kinh nghiệm sống, kỷ niệm sâu sắc và sự chân thành đến từ con người nơi đây. Bảy tháng qua đối với tôi thật nhiều biến động nhưng hạnh phúc nhất là mỗi lần đi làm được lắng nghe những tiếng cười thoải mái, giọng nói ấm áp và ngắm nhìn những gương mặt thân quen của mọi người. Cảm ơn sự dạy dỗ tận tình của tất cả các chị trong quầy, cảm ơn đã luôn kề cạnh và phân tích cho tôi mọi điều mỗi khi tôi phạm phải những sai lầm không đáng có, cảm ơn đã luôn là động lực và sự khích lệ đáng tin cậy để tôi không chùn bước mà luôn tự tin vào bản thân mình. Có lẽ nếu không có những điều đó thì sẽ không thể tạo nên tôi mạnh mẽ và bản lĩnh hơn như ngày hôm nay.

   Cảm ơn PICO đã cho tôi cơ hội được làm việc tại một môi trường năng động và chuyên nghiệp, để tôi có thời gian hoàn thiện các kỹ năng cho bản thân mình. Đây dường như đã trở thành ngôi nhà thứ hai của tôi – nơi tôi có thể sẻ chia, tích lũy kinh nghiệm – nơi tôi luôn được yêu thương và có những người đồng nghiệp thật tuyệt vời. Trong giây phút này không biết nói gì thêm xin được gửi lời chúc mừng sinh nhật PICO tròn một thập niên luôn trường thịnh và đạt được thật nhiều thành tựu hơn nữa. Chúc tất cả các thành viên đang công tác tại đây sức khỏe, hạnh phúc và có nhiều thành công trong công việc. Dù sau này mỗi người có đi về một ngã rẽ nào nhưng đã từng là thành viên của PICO thì sẽ mãi mãi trở thành miếng ghép không thể thiếu trong quá trình chung tay xây dựng một PICO thịnh vượng, vững bền, xứng đáng với tiêu chí đặt ra trước mắt “TIÊN PHONG TRONG SỨ MỆNH PHỤC VỤ”!

Nguồn: Trương Hoàng Diệu Minh - Thu ngân 324 Tây Sơn