Có cần vắt quần áo trước khi sấy không?


04/02/2020 12:00:00

Máy sấy quần áo đang trở nên ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên có nhiều người thắc mắc, có nên vắt quần áo trước khi sấy không? Tham khảo bài viết sau của chúng tôi để có câu trả lời nhé!

Lợi ích của máy sấy quần áo

Sở hữu một chiếc máy sấy quần áo sẽ hỗ trợ đắc lực cho chị em nội trợ, nhất là trong thời tiết nồm ẩm

- Sấy khô quần áo nhanh chóng, hiệu quả, đảm bảo cho gia đình bạn vẫn luôn đầy đủ quần áo để dùng vào những ngày thời tiết xấu.

- Ngăn chặn sự sinh sôi, phát triển của vi khuẩn, nấm mốc gây mùi trên quần áo, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

- Không còn phải phơi quần áo hay sử dụng bàn là. Máy sấy để hong khô, tiết kiệm thời gian và công sức hiệu quả, là một giải pháp tuyệt vời cho những gia đình không có không gian phơi đồ, các hộ chung cư, khu tập thể...

- Giúp bảo vệ quần áo bền đẹp như mới, không bị phai màu như khi phơi dưới ánh nắng mặt trời.

- Một số máy sấy còn có chức năng là ủi, giảm nhăn nhúm hiệu quả trên quần áo.

Thời gian sấy quần áo thực tế của máy sấy quần áo

Trên thực tế, bạn cần phân loại quần áo ra trước khi cho vào máy sấy. Nhưng thường người sử dụng hay bỏ chung quần áo vào sấy chung 1 mẻ. Chính bởi vậy, thời gian sấy trên chỉ là tham khảo. Trong thực tế, thời gian cho 1 mẻ sấy thường dao động từ 60 - 90 phút, tùy vào từng loại quần áo. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sấy riêng áo sơ mi thì thời gian sấy sẽ khá nhanh, chỉ mấy khoảng 20 - 30 phút là có thể mặc ngay.

Tùy vào từng nhà sản xuất, sẽ đưa ra thời gian sấy hợp lý và tương ứng cho loại máy sấy quần áo của mình. Các chị em có thể tham khảo thêm trong hướng dẫn sử dụng của máy sấy khi mua về.

Có cần vắt quần áo trước khi sấy không?

Vắt khô quần áo trước khi cho vào máy sấy hoặc tủ sấy giúp cho thời gian sấy nhanh hơn, sấy hiệu quả hơn và tiết kiệm điện năng hơn cho gia chủ. Nhiều máy giặt hiện nay được tích hợp thêm chức năng sấy khô quần áo trở thành 1 chiếc máy giặt sấy 2 trong 1. Sau khi được giặt sạch, quần áo sẽ được vắt kiệt với tốc độ cao nhất, sau đó mới đến chu trình sấy khô.

Tuy nhiên, để có được hiệu quả sấy tối ưu nhất, các chị em cần phải lưu ý 1 số điều sau đây khi sử dụng máy sấy quần áo.

Nguồn: Sưu tầm