ChromeCast là gì? Kết nối với tivi như thế nào?


14/08/2019 12:00:00

Google ChromeCast đang dần trở nên phổ biến với người dùng bởi khả năng truyền tải nội dung giải trí trực tuyến từ các thiết bị công nghệ có kết nối Wi-Fi (điện thoại, laptop…) lên màn hình tivi. Vậy thiết bị này hoạt động như thế nào?

Chromecast là gì?

Về thiết kế, Chromecast có hình dáng nhỏ gọn như một chiếc USB thông thường nhưng kích cỡ to hơn với một đầu là cổng mạ vàng được cắm vào cổng HDMI trên tivi, đầu còn lại sẽ là cổng Micro-USB dùng để cấp nguồn cho nó hoạt động.

ChromeCast là thiết bị hỗ trợ trình chiếu thông minh giúp truyền tải các hình ảnh từ máy tính, điện thoại, máy tính bảng hay các chương trình trực tuyến lên màn hình tivi nhằm mang đến người dùng trải nghiệm hình ảnh chân thật và sống động hơn.

Các đặc điểm nổi bật của ChromeCast

+ Phù hợp với mọi loại tivi có khe cắm USB.

+ Tương thích với tất cả nền tảng điện thoại cũng như mọi hệ điều hành máy tính (IOS, Window Phone, Android...).

+ Hỗ trợ file video đa định dạng, trình duyệt. Google Chrome phát được cái gì thì ChromeCast phát được cái đó.

+ Sử dụng công nghệ truyền tải hiện đại cho chất lượng hình ảnh rõ ràng, không có hiện tượng giật khung hình.

+ Sử dụng điện toán đám mây đảm bảo tốc độ truyền tải ổn định và không gây hao pin cho thiết bị.

Cách thiết lập kết nối với ChromeCast

Bước 1: Cắm một đầu thiết bị vào cổng HDMI, đầu còn lại cắm vào cổng USB trên tivi ---> Màn hình tivi sẽ hiển thị thông điệp Set me up yêu cầu bạn thiết lập kết nối với ChromeCast ---> Truy cập địa chỉ www.google.com/chromecast/setup trên thiết bị điều khiển (laptop, điện thoại) để tải ChromeCast về máy.

Bước 2: Sau khi tải ChromeCast về máy, khởi động và chờ ứng dụng tìm kiếm thiết bị ChromeCast của bạn ----> Chọn Continue ----> Kiểm tra xem mã PIN trên tivi có trùng khớp với mã trên thiết bị điều khiển của bạn không. Nếu thấy khớp, chọn That’s my code.

Bước 3: ChromeCast sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin cũng như mật khẩu của Wi-Fi cho các thiết bị kết nối . Ngoài ra, bạn còn có thể thay đổi tên của ChromeCast nếu muốn ---> Chọn Continue để tiếp tục.

Bước 4: Màn hình hiển thị Sweet! You're ready to cast tức là bạn đã kết nối thành công với ChromeCast. Bây giờ, hãy thỏa sức tận hưởng các chương trình mình yêu thích trên màn ảnh rộng tivi nhé.

Ngoài ra, bạn có thể trình chiếu trình duyệt lên màn hình tivi bằng cách truy cập vào trang web ----> Nhấn nút cast được tích hợp bên góc phải phía trên màn hình.

 

Nguồn: Sưu tầm