Chọn máy giặt như thế nào cho mùa đông?


01/01/1900 12:00:00

Máy giặt là thiết bị gia dụng thiết yếu trong mỗi gia đình hiện nay, đặc biệt là trong mùa đông. Thị trường máy giặt hiện khá phong phú về mẫu mã, công nghệ, hãng sản xuất. Chính điều này đã làm khó người tiêu dung. Làm sao để chọn chiếc máy giặt phù hợp nhất?

Chọn máy giặt cửa trước hay cửa trên?

Máy giặt cửa trên

Ưu điểm:

Máy giặt cửa trên hiện nay được bố trí một mâm giặt nằm dưới đáy lồng giặt, có các gờ nổi để giúp xoay quần áo và tạo ma sát giúp loại bỏ bụi bẩn, giặt được nhiều quần áo hơn và giặt sạch hơn.

Máy có chu trình giặt ngắn hơn, giặt nhanh hơn, độ rung thấp, ít gây ồn.

Máy ít bị nấm mốc, nếu có thì việc vệ sinh máy cũng dễ dàng.

Nhược điểm:

 • Hiệu quả giặt kém hơn máy lồng ngang nếu vết bẩn cứng đầu và lồng giặt đầy.
 • Không giặt được những đồ nặng, quần áo thường bị xoắn vào nhau và nhàu
 • Giặt tốn nhiều nước hơn và quần áo vắt không được khô như máy giặt lồng ngang.

Máy giặt cửa trước

Ưu điểm:

 • Giặt được nhiều đồ cùng một lúc và có thể chứa các món đồ cồng kềnh, mà không bị mất hiệu suất làm sạch.
 • Các đánh giá về máy giặt đều cho thấy máy giặt cửa trước cho hiệu quả làm sạch tốt nhất.
 • Nhiều mẫu máy có chức năng giặt bằng nước nóng sẽ tăng thêm khả năng loại bỏ vết bẩn.
 • Các chu trình giặt của máy giặt cửa trước tiêu tốn ít nước hơn, tốc độ quay lớn giúp tách được nhiều nước, quần áo sẽ khô hơn cho phép giảm thời gian sấy hoặc phơi.
 • Cửa lồng giặt thấp cho phép con bạn cũng có thể giúp bạn giặt và lấy quần áo, tuy nhiên cần lưu ý trẻ không được chơi trong lồng giặt...

Nhược điểm:

 • Giá cao hơn khá nhiều so với máy giặt cửa trên.
 • Mỗi chu trình giặt có thể kéo dài hơn khoảng 30 phút so với các loại máy giặt khác, nhất là khi bạn chọn các chương trình giặt đặc biệt như thêm nước, giặt nước nóng…
 • Máy có thể bị rung mạnh và ồn khi vào giai đoạn vắt, đặc biệt là khi máy được đặt ở trên một nền nhà không thật bằng phẳng hoặc không vững.
 • Nước bị đọng bên trong gây ẩm mốc, việc vệ sinh máy khó hơn
 • Không thêm được quần áo sau khi đã khởi động chu trình giặt

Chọn công nghệ giặt

Các hãng máy giặt thường quảng cáo các công nghệ mới nhằm thu hút người mua. Có một số công nghệ mà bạn có thể theo dõi tìm hiểu để có thêm thông tin tham khảo.

Công nghệ phun nước

- Công nghệ giặt nhiều luồng nước phun Multi Jet của hãng Aqua. Với công nghệ này, quần áo của bạn sẽ nhanh chóng thẩm thấu nước giặt, giúp mọi vết bẩn trên áo quần đều được tiếp xúc với xà phòng, mang đến hiệu quả giặt sạch cao.

- Công nghệ Wobble cho dòng nước đa chiều: Có trên máy giặt Samsung, tạo ra dòng nước đa chiều, len lỏi vào quần áo giúp đánh bật vết bẩn hiệu quả, giảm ma sát giúp quần áo sạch và bền.

- Công nghệ thác nước đơn của máy giặt Toshiba: Cánh quạt dưới đáy mâm giặt của máy giặt Toshiba AW-F920LV WB sẽ tạo lực đẩy đưa nước giặt theo khe dẫn lên trên, tạo thành thác nước đơn đổ xuống liên tục, nâng cao hiệu quả giặt tẩy.

- Công nghệ Eco Aquabeat: có trên máy giặt Panasonic, tạo ra thác nước phun mạnh mẽ, giúp đánh bật các vết bẩn bám sâu trong sợi vải.

Công nghệ Jetspray của máy giặt Electrolux có tác dụng làm tăng tính tuần hoàn của dòng nước thông qua bơm tuần hoàn, nước tác động nhanh và đều lên áo quần thông qua khả năng phun nước trực tiếp lên quần áo nhờ vòi phun được trang bị ở phía cửa trước. Qua đó, lượng bột giặt được hòa tan tối đa và thẩm thấu tốt hơn trong quần áo, chất lượng giặt sạch cũng nhờ vậy mà được nâng cao và hiệu quả. Bên cạnh đó, công nghệ Jetspray cũng giúp tiết kiệm nước nhờ xử lý tuần hoàn nước, quần áo được giặt sạch dễ dàng với thời gian ngắn hơn.

+ Cơ chế hoà tan xà phòng và tạo bọt:

- Công nghệ xả phun có trên máy giặt Toshiba giúp cặn bột giặt được loại bỏ hoàn toàn trên quần áo với một lượng nước ít hơn thông thường, giúp bạn tiết kiệm được chi phí nước hằng tháng.

- Công nghệ Active Foam của máy giặt Panasonic giúp tạo ra những hạt xà phòng siêu nhỏ để tẩy chất bẩn trong áo quần được tốt hơn.

- Giặt cô đặc bằng bọt khí: công nghệ của Toshiba tạo lực quay đều của cánh quạt dưới đáy mâm giặt, hạt bột giặt được đánh tan, tạo ra một lượng lớn bọt khí dễ dàng thấm sâu vào quần áo, tẩy sạch vết bẩn.

- Công nghệ giặt Supersonic 3D có trên máy giặt Electrolux: Không chỉ giúp đánh tan vết bẩn nhanh chóng, Supersonic 3D còn giúp cho quần áo ít để lại nếp nhăn sau khi giặt xong.

- Công nghê sóng siêu âm: Electrolux Máy giặt còn được ứng dụng công nghệ sóng siêu âm độc đáo, giúp rũ bỏ mọi vết ố bẩn trên quần áo hiệu quả.

+ Bảo vệ an toàn cho trẻ em: Có trên máy giặt LG, Panasonic: Chức năng khóa trẻ em sẽ khóa bàn phím điều khiển và sẽ thông báo khi nắp máy giặt bị mở ra. Bên cạnh đó, máy tự động xả nước ra ngoài để ngăn chặn trẻ không bị đuối nước, bảo vệ an toàn cho trẻ.

Chọn máy giặt theo tải trọng

Nếu nhu cầu giặt nhiều và giặt đồ dày, bạn có thể chọn máy giặt từ 8,5kg trở lên. Tuy nhiên, hầu hết các gia đình không cần sử dụng máy giặt có tải trọng lớn, do đó bạn có thể ước lượng theo số người trong gia đình để chọn máy giặt phù hợp:

+ Nhà có 2 đến 3 người: chọn máy giặt có khối lượng giặt dưới 7.5 kg.

+ Nhà từ 4 đến 5 người: chọn máy giặt từ 7.5 kg đến 8.5 kg.

+ Nhà trên 6 người: chọn máy giặt từ 8.5 kg trở lên.

Hệ thống các siêu thị PICO bán các sản phẩm máy giặt chính hãng với giá tốt nhất trên thị trường. Thời điểm hiện tại đanh là giai đoạn bùng nổ của tháng khuyến mãi Hà Nội 2016, rất nhiều ưu đãi và quà tặng đang chờ đón quý khách hàng tới tham quan mua sắm tại PICO.

Hệ thông siêu thị điện máy PICO:

Nguồn: Pico