Chọn lò vi sóng như thế nào?


01/01/1900 12:00:00

Với ưu điểm nấu nhanh, hâm nóng thức ăn tốt nên lò vì sóng thường được chị em lựa chọn trong gian bếp của gia đình. Thị trường lò vi sóng hiện nay rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã, công suất… Chính điều này đã làm khó người tiêu dùng khi chọn mua. Với kinh nghiệm của một trong những hãng bán lẻ điện máy hàng đầu, Pico sẽ tư vấn để giúp các bạn hiểu hơn về sản phẩm này, qua đó đưa ra quyết định mua phù hợp nhất.

Để đánh giá một chiếc lò vi sóng có tốt không cần khá nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả những yếu tố mang tính chất đặc thù tại mỗi gia đình.

Một số tiêu chí lựa chọn chung nhất để chọn mua lò vi sóng phù hợp với nhu cầu sử dụng như:

1. Giá thành

Lò vi sóng trên thị trường hiện nay có mức giá dao động từ hơn 1 triệu đến gần 20 triệu đồng. Trong đó, lò vi sóng càng hiện đại, càng nhiều chức năng thì giá thành càng cao. Rất khó để có thể đưa ra lời khuyên nên mua lò vi sóng giá bao nhiêu, vì khả năng chi trả của mỗi gia đình là khác nhau. Bạn không nên mua lò vi sóng giá quá rẻ, vì những chiếc lò vi sóng chất lượng kém, cửa không kín sẽ gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Ngược lại, chỉ nên mua những chiếc lò vi sóng giá trên 10 triệu đồng nếu bạn thấy thực sự cần thiết.

2. Loại lò vi sóng

Có một số cách phân loại lò vi sóng khác nhau, ở đây chúng tôi chia làm hai loại là lò vi sóng cơ và lò vi sóng điện tử:

Lò vi sóng cơ

Các nút điều khiển của lò vi sóng cơ là các núm xoay cơ học. Đây là loại lò vi sóng thiết kế đơn giản, dễ điều khiển, dễ sử dụng, thích hợp cho gia đình có người cao tuổi dùng lò vi sóng.

Lò vi sóng điện tử

Các nút điều khiển của loại này là các phím nhấn điện tử, có thể có thềm màn hình hiển thị thông số chọn và quá trình hoạt động của lò vi sóng. Lò vi sóng điện từ là loại điện đại hơn, đa chức năng hơn nhưng khó sử dụng hơn, đặc biệt là với người cao tuổi.

3. Dung tích

Dung tích của lò vi sóng thường được tính toán theo số thành viên trong gia đình. Các loại lò vi sóng hiện nay có dung tích phổ biến từ 20-27 lít, bạn có căn cứ vào số thành viên trong gia đình và nhu cầu nấu nướng món ăn gì bằng lò vi sóng để có sự lựa chọn chính xác nhất.

4. Công suất

Công suất phổ biến của lò vi sóng phổ biến là từ 700 – 1200W. Mức tiêu thụ công điện năng cho ta biết tốc độ làm chín thức ăn trong lò vi sóng. Ngoài ra, công suất thường tỷ lệ thuận với dung tích của lò vi sóng, vì vậy mà bạn có thể kết hợp lựa chọn hai tiêu chí này.

5. Chức năng

Các loại lò vi sóng hiện đại hiện nay được trang bị khá nhiều chức năng như các chế độ nấu ăn cài đặt sẵn theo từng món, nướng, tự ngắt, chuông báo, hẹn giờ… Nhìn chung đây đều là các chức năng hữu ích.

6. Hãng sản xuất – xuất xứ

Là sản phẩm hữu dụng, được sử dụng nhiều, giá cả, mẫu mã cũng vào dạng “thượng vàng hạ cám” nên lò vi sóng là mặt hàng thường bị làm giả. Đặc biệt là tới các khu chợ hoặc cửa hàng nhỏ lẻ, chúng ta rất dễ bắt gặp tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng với giá rẻ. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các thương hiệu lớn tại các nhà bán lẻ uy tín sẽ giúp bạn tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Các bạn có thể tham khảo một số thương hiệu lớn, được đánh giá cao trên thị trường về sản phẩm lò vi sóng đang được bày bán tại hệ thông siêu thị Pico như: Sharp, Samsung, Panasonic, Midea, LG, GoldSun, Electrolux, Bluestone. Mức giá dao động từ 1.099.000 – 15.999.999 VNĐ.

Nguồn: Pico