Chip trong iPhone 7 do TSMC sản xuất


01/01/1900 12:00:00

Từ lâu mọi người đều biết Samsung là đối tác gia công chính cho chip SOC của Apple nhưng từ phiên bản iPhone 7 trở đi Apple đã hợp tác với TSMC, lý do của vấn đề này được đồn đoán là sự cạnh tranh trực tiếp về sản phẩm và mối quan hệ không mấy dễ chịu của 2 bên.

Chủ tịch của TSMC vừa tuyên bố rằng tất cả các chip trong iPhone 7 đều do hãng gia công bán dẫn Đài Loan sản xuất. Không dừng lại ở đó, xu hướng này dự kiến sẽ được tiếp tục với iPhone thế hệ sau, chấm dứt mối quan hệ không mấy dễ chịu giữa Apple và Samsung trong những năm vừa qua.

 Chip trong iPhone 7 do TSMC sản xuất

Từ lâu Samsung là đối tác gia công chính các chip SOC được sử dụng bên trong iPhone của Apple. Tuy nhiên trong những năm gần đây thì mối quan hệ giữa hai hãng trở nên khá gay gắt vì cạnh tranh trực tiếp về sản phẩm, do đó Apple đã hợp tác với TSMC để giảm dần việc phụ thuộc vào hãng công nghệ Hàn Quốc.

Theo như chủ tịch Morris Chang của TSMC, tất cả chip A10 trong iPhone 7 đều do công ty của ông gia công. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Apple đã không còn phụ thuộc vào Samsung. Ông này cũng khẳng định rằng công nghệ sản xuất của TSMC ngang ngửa với Samsung, và hãng cũng đã bắt đầu áp dụng tiến trình 10 nm tiên tiến nhất vào thời điểm hiện tại.

Nguồn: Tinhte