Chiên thức ăn bằng chảo hay nồi chiên không dầu?


10/03/2020 12:00:00

Nên chiên thức ăn bằng chảo hay bằng nồi chiên không dầu là băn khoăn của không ít người tiêu dùng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

1. Điểm mạnh và hạn chế của nồi chiên không dầu

Điểm mạnh

Tiết kiệm được thời gian nấu nướng, bạn không cần phải đứng canh, trở đều các mặt của thực phẩm. Vì nồi đã được lựa chọn nhiệt độ cũng như hẹn giờ phù hợp  cho từng  món ăn. Thời gian làm chín thực phẩm của nồi chỉ bằng một nửa so với các sản phẩm thông thường.

Sản phẩm được trang bị lọc mùi và khói, cho nên thực phẩm sẽ luôn giữ được mùi thơm ngon mà không hề bị ám khói hay mùi khó chịu. Khi được chế biến bằng nồi thức ăn được rán giòn nhưng vẫn giữ được độ ẩm, chứ không bị khô.

Nồi chỉ chiên thức ăn với lượng dầu chỉ khoảng 10%, bảo vệ sức khỏe, rất có lợi cho người giảm cân và nhiều cholesterol trong máu.

Không gian bếp sạch sẽ, thoáng mát, căn bếp của bạn sẽ không còn ngột ngạt, các vết dầu mỡ sẽ không bắn tung tóe khắp mọi nơi và quần áo không bị ám mùi gây khó chịu.

Ngoài chức năng chiên ra, bạn không còn phải lo nghĩ nồi chiên không dầu có tốt không vì bạn còn có thể làm một số món nướng phủ bơ hay phô mai với thịt cá, rau củ mà mình yêu thích.

Điểm hạn chế

Số lượng thức ăn có thể rán trong nồi không nhiều, không dùng được với gà, vịt nguyên con.

Món ăn không đạt được độ giòn như khi chiên bằng chảo. Với rau củ thì cần quét 1 lớp dầu để không bị khô sau khi chiên.

Do có nhiều tính năng nổi trội nên giá thành của nồi thường cao hơn các vật dụng chiên thông thường khác.

2. Điểm mạnh và hạn chế khi chiên bằng chảo

Điểm mạnh

Món ăn sau khi chiên đạt được độ giòn đều, màu sắc đẹp, hấp dẫn. Những chảo lớn sẽ chiên được nhiều thực phẩm cùng lúc, đáp ứng được nhu cầu ăn uống của gia đình có đông thành viên. Bên cạnh đó chảo còn có thể thể xào, nấu các món ăn khác.

Điểm hạn chế

Bạn luôn cần phải đứng canh thực phẩm để nó không bị cháy khét, dầu mỡ cũng sẽ dễ bị bắn vào người, gây bỏng. Không gian bếp trở nên ngột ngạt, quần áo bị ám mùi. Thức ăn khi chiên với chảo sẽ bị ngập nhiều dầu nên có hại cho sức khỏe, gây nên nhiều căn bệnh về máu, tim mạch...

3. Nên chiên thức ăn bằng chảo hay nồi chiên không dầu?

Nếu bạn không có thời gian với việc nấu nướng, ngại lau chùi vệ sinh nhà bếp, không thích dầu mỡ và mỗi lần chiên với lượng thức ăn ít thì nồi chiên không dầu là sự chọn lựa hàng đầu. Còn nếu bạn thích một món ăn có vẻ ngoài giòn rụm, chiên gà nguyên con, chiên thịt nguyên khổ... thì chiên bằng chảo sẽ là sự chọn lựa tốt nhất cho bạn.

Nguồn: Sưu tầm