Chế độ làm lạnh nhanh điều hòa khác chế độ làm lạnh thông thường thế nào?


08/05/2018 12:00:00

Tại sao điều hòa lại cần có chế độ làm lạnh nhanh? sự khác nhau gữa chế độ làm lạnh nhanh và chế độ làm lạnh thông thường như thế nào ? Có nên sử dụng chế độ làm lạnh nhanh thường xuyên và liên tục ? Hãy cùng chuyên gia điều hòa của Pico giải đáp những thắc mắc này nhé!

Thông thường, khi khởi động điều hòa, động cơ (hay máy nén) của điều hòa sẽ chạy từ từ (đặc biệt là các dòng điều hòa inverter) và dần đưa máy đến mức công suất tối đa hoặc cho đến khi phòng đạt nhiệt độ cài đặt.

Khoanh tròn đỏ là nút nhấn làm lạnh nhanh điều hòa

Ngay sau khi đạt được nhiệt độ mong muốn, điều hòa sẽ giảm công suất xuống mức thấp hơn (đối với điều hòa inverter) hoặc liên tục bật/tắt (đối với điều hòa thường) để duy trì mức nhiệt độ này.

Tham khảo một số mẫu điều hòa Panasonic có chế độ làm lạnh nhanh:

https://pico.vn/top-5-mau-dieu-hoa-panasonic-ban-chay-nhat-quy-1-2018-ban-tin-3000.html

Tuy nhiên, khi ta nhấn nút làm lạnh nhanh trên điều khiển máy sẽ đưa công suất lên tối đa một cách nhanh nhất và duy trì ở mức công suất này trong một khoảng thời gian (thông thường khoảng 20 phút) để nhanh chóng đưa căn phòng tới nhiệt độ mà người dùng cài đặt rồi đưa máy về lại trạng thái hoạt động bình thường. Các nút này thường được đặt tên trên điều khiển là TURBO hoặc POWRERFUL.

Mục đích các hãng sản xuất không cho chế độ này kéo dài nhắm tránh điều hòa bị quá tải khi liên tục chạy với công suất tối đa có thể gây hư hỏng và lãng phí điện không cần thiết.

Vì vậy, người dùng không nên lạm dụng chế độ làm lạnh nhanh này và chỉ sử dụng khi phòng quá nóng hoặc khi vừa khởi động máy lên.

Tham khảo mẫu điều hòa Daikin inverter có chế độ làm lạnh nhanh:

https://pico.vn/dieu-hoa/daikin-cid73-ma30?&filter=:3003:

Để đặt hàng online quý khách vui lòng liên hệ hotline 19006619 - 0904881169. Pico hỗ trợ vận chuyển Free trong vòng bán kính 200KM.

Đối với sản phẩm điều hòa, chi phí lắp đặt và vật tư tùy thuộc vào địa hình, không gian lắp đặt. 

PICO - TIÊN PHONG TRONG SỨ MỆNH PHỤC VỤ NGƯỜI TIÊU DÙNG!

 

Nguồn: Pico