CES 2022: Samsung công bố loạt cải tiến cho Neo QLED TV


17/01/2022 12:00:00

Tại CES 2022, Neo QLED 2022 đã được Samsung giới thiệu với những nâng cấp riêng. Chẳng hạn, bộ xử lý Neo Quantum năm nay có tính năng ánh xạ tương phản nâng cao với BLU (đơn vị đèn nền), tăng mức độ sáng từ 12 đến 14-bit để kiểm soát nguồn sáng tốt hơn. Đèn Quantum Mini LED tăng khả năng kiểm soát độ sáng của TV lên 16.384 bước, tăng gấp 4 lần so với 4.096 bước trước đó.

 

CES 2022: Samsung công bố loạt cải tiến cho Neo QLED TV - 1
 

 

Neo QLED TV có thể nâng độ phân giải lên tới 8K.

Đặc biệt, công nghệ Shape Adaptive Light sẽ thúc đẩy bộ xử lý lượng tử Neo phân tích các đường, khuôn và bề mặt để điều chỉnh hình dạng của ánh sáng từ các đèn Quantum Mini LED, cải thiện độ sáng và độ chính xác của các hình dạng trên màn hình. Neo QLED 2022 cũng được trang bị tính năng Real Depth Enhancer, một thuật toán chất lượng hình ảnh thông minh đa nhiệm nhằm tạo ra cảm giác chân thực hơn bằng cách xác định và xử lý đối tượng trên màn hình so với nền để tạo ra cảm giác về độ chi tiết.

Ngoài ra, Neo QLED 2022 của Samsung sẽ có chế độ EyeComfort. Chế độ này sẽ tự động điều chỉnh độ sáng và tông màu của màn hình tùy thuộc vào cảm biến ánh sáng tích hợp và thông tin hoàng hôn/bình minh. Màn hình sẽ giảm dần lượng ánh sáng và mang lại tông màu ấm hơn khi ánh sáng xung quanh thay đổi, điều chỉnh mức ánh sáng xanh cho phù hợp.

Các Samsung Smart TV 2022 sẽ đi kèm với Smart Hub mới, tập trung vào tính năng quản lý và khám phá nội dung phù hợp sở thích xem của người dùng. Smart Hub mới sẽ hướng người dùng đến nội dung yêu thích hoặc giúp họ khám phá nội dung theo cách tiết tiết kiệm thời gian hơn. Thanh bên của Smart Hub cũng cho phép chuyển đổi giữa các danh mục Phương tiện (Media), Trò chơi (Gaming Hub) và Môi trường xung quanh.

Nguồn: Sưu tầm