Cần lưu ý gì khi mua bình nóng lạnh?


01/01/1900 12:00:00

Bình nóng lạnh là vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình, đặc biệt là trong mùa đông lạnh giá. Việc chọn mua 1 chiếc bình nóng lạnh phù hợp với gia đình đang là vấn đề khiến nhiều người tiêu dùng phải đau đầu vì trên thị trường có quá nhiều chủng loại, thương hiệu…

Để chọn được bình nóng lạnh phù hợp và đảm bảo an toàn cho gia đình rất quan trọng

Những điểm sau bạn cần phải lưu ý khi mua bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn cho gia đình mình.

  1. Kiểm tra vỏ hộp trước khi mua: Nếu là hàng nhập khẩu thì trên vỏ hộp sẽ ghi rõ là Made in Italy hay Made in CE hay ở nơi nào đó xuất xứ của sản phẩm. Vì thế, người mua cần lưu ý những loại bình giả mạo thường sẽ liệt kê một loại linh kiện bằng tiếng Anh bên trên sau đó có hàng chữ Made in Italy.
  2. Kiểm tra tem dán trên vỏ: Để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả, người mua nên chú ý tem mã vạch, đường in phải sắc nét, thanh, rõ ràng, không bị nhòe và không tem nào giống nhau. Theo đó, nếu là tem chính gốc sẽ bao gồm các thông tin như thương hiệu, công xuất, nguồn điện, áp suất làm việc…
  3. Kiểm tra bên trong bình: Thông thường, bên trong bình đun thường có thanh đốt và than khử dương cực bằng magiê. Tuy nhiên, một số cửa hàng không trung thực có thể tháo bỏ để bán riêng. Vì thế, khi mua, người tiêu dùng nên đề nghị tháo cả bộ phận thanh đốt ra để kiểm tra thanh Magiê trong ruột bình. Một bình nước nóng tốt là bình có xuất xứ rõ ràng, đặc biệt là bình sản xuất tại Italy.
  4. Kiểm tra chất liệu máy: Khi chọn mua máy nước nóng, người mua nên cân nhắc sản phẩm có tráng men hay không. Các loại sản phẩm tráng men sẽ giảm thiểu được sự ăn mòn do các chất cặn tích tụ bám vào bề mặt. Giá của loại bình tráng men thường cao hơn loại không tráng men.
  5. Chọn chất liệu vỏ máy: Nếu vỏ máy bằng đồng thì sẽ có tuổi thọ lâu hơn vỏ máy bằng nhựa nhưng sẽ bị ô xi hóa ở nguồn nước nhiều phèn. Vì thế, nếu nơi ở của gia đình có nguồn nước nhiễm phèn thì người mua nên sử dụng bình có vỏ máy bằng nhựa.

Ngoài ra, người mua cần xem xét kỹ các điểm tiếp xúc để chắc chắn bề mặt không bị ăn mòn, trầy xước hay bong tróc lớp sơn ra. Thường những sản phẩm có thương hiệu tốt đều ít khi bị bong tróc lớp sơn ở sản phẩm mới.

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, Hệ thống siêu thị Pico cam kết chỉ bán các sản phẩm chính hãng, đảm bảo đúng quy chuẩn với mức giá thấp nhất. 

Nguồn: Pico