Cài Youtube Kids để bảo vệ con bạn khỏi nội dung xấu trên Youtube


01/01/1900 12:00:00

Youtube Kids là một ứng dụng xem video đặc biệt trên Youtube của Google. Nó được làm ra để đảo bảo trẻ em khi coi video từ kênh đó sẽ được xem những nội dung an toàn. Ngoài ra thì chúng ta có thể hẹn giờ, đặt mật khẩu cho Youtube Kids để tiện hơn trong việc quản lý thời gian dùng app con của con, cháu. Tuy chưa hỗ trợ chính thức thị trường Việt Nam nhưng anh em vẫn co thể cài Youtube Kids lên Android qua file .APK của app này mình để ở cuối bài. Còn với anh em dùng iPad thì anh em có thể tạo một tài khoảng itunes ở Mỹ để có thể tải về.

Có 4 Tab chia ra các thể loại nội dung là : Yêu Thích, Shows, Music, Học và Khám Phá. Các nội dung này gần như là Tiếng Anh (mình cũng có thấy TV trong lúc dùng thử tối qua, khi bật tìm kiếm). Tuy nhiên anh em đừng lo lắng con chúng ta không hiểu. Vì ở tuổi nhỏ xíu thì Tiếng Anh hay Tiếng Việt chúng nó nghe cũng đều không hiểu nhiều.

File .APK: Youtube Kids
Link hướng dẫn tạo tài khoản itunes ở Mỹ:
https://tinhte.vn/threads/huong-dan-tao-account-itunes-us-free-tren-may-tinh-bang-hinh-anh.2312208/

Nội dung được quản lý và chọn lọc để giúp trẻ không tiếp cận được các nội dung xấu trên Youtube. Nội dung mở rộng được chọn theo nội dung trẻ coi. Nên anh em cũng để ý xem trẻ coi gì khi thu lại máy.

Nên hướng trẻ coi các nội dung có tích giáo dục và khám phá (tab 3 và 4) hơn là xem các nội dung giải trí, chạy theo phim ảnh. Chọn đúng thể loại con bạn thích (xe hơi, máy bay, tàu chiến đồ ăn...) rồi mở kênh có các nội dung đó cho con bạn coi là con bạn sẽ chịu.

Cũng là thời gian xem, nếu xem cái gì có thể làm con bạn có nhiều kiến thức hơn thì nên xem hơn là xem giải trí. (ý kiến đề nghị)

Đặt thời gian chơi phù hợp. Chỉ nên 30 phút hoặc 1 tiếng rồi cho chơi nhiều lần chứ không cho chơi quá nhiều.

Bố mẹ có thể tuỳ chỉnh nhiều hơn về nội dung

Chọn nội dung phù hợp độ tuổi

Gắn cờ cho các nội dung để cùng chia sẻ

Tắt hoặc bật tìm kiếm ngoài (mấy bạn nhỏ lớn lớn chút có thể dễ dàng gõ tìm kiếm một số từ khoá mà bạn bè chia sẻ hay nghe ở đâu đó, bố mẹ cân nhắc khi mở tính năng này).

Nhớ để ý cái này...

 

Nguồn: Tinhte