Cách sử dụng máy giặt cửa ngang Electrolux


08/12/2016 12:00:00

Electrolux là một trong những thương hiệu máy giặt hàng đầu hiện nay bởi thiết kế tinh tế và những công nghệ hiện đại tích hợp trong nó. Sở hữu một chiếc máy giặt hiện đại, nhưng liệu bạn đã biết chính xác cách sử dụng để vận hành hết tính năng của sản phẩm này. Pico sẽ hướng dẫn các bạn cách điều khiển các mẫu máy giặt lồng ngang ELECTROLUX EWF10744, EWF10843, EWF12843, EWF12844S, EWF85743.

Tên và chức năng các nút hiển thị

Bảng điều khiển của máy giặt

1. Các bước giặt thông dụng

 

Sơ đồ các bước giặt quần áo thông dụng

Bước 1: Mở nút Mở/Tắt (Off/On) để khởi động máy.

Bước 2: Mở cửa máy giặt và cho quần áo vào trong lồng giặt

Bước 3: Đóng cửa máy giặt và cho bột giặt, nước xả vào khay đựng chuyên dụng.

Bước 4: Chọn chương trình giặt phù hợp với quần áo. Thường bạn nên để ở chế độ Giặt tổng hợp (Mixed) để có thể giặt được bất kỳ quần áo nào. Tuy nhiên đối với các chất liệu dễ hư hỏng như len, vải mỏng, lụa thì nên chọn chế độ Giặt nhẹ

Bước 5: Bấm nút Start/Pause (Khởi động/Tạm dừng) để bắt đầu quá trình giặt.

2. Ý nghĩa các chương trình giặt

Những nút này cho phép bạn chọn lựa cho mình các chế độ giặt khác nhau cho từng loại vải khác nhau.

 

Chương trình giặt của máy

Đồ Cotton (Cottons): Dùng cho các loại quần áo làm từ chất liệu vải cotton

Đồ tổng hợp (Mixed): Chế độ giặt quần áo thông thường, giặt được cho tất cả các loại quần áo như đồ ngủ, quần áo đi làm thường ngày.

Giặt nhanh 20’ (Quick 20): Chương trình cho phép bạn giặt nhanh trong vòng 20 phút. Thích hợp với các loại quần áo dơ ít, hoặc bạn cần để giặt các loại quần áo mới mua.

Giặt ra giường (Bedding): Chế độ riêng dùng để giặt chăn, mền, chiếu, gối.

Đồ mỏng (Dedicates): Giặt các chất liệu vải dễ hư hỏng, vải mỏng như đồ lót.

Đồ len (Wool): Chuyên giặt các chật liệu bằng len. Máy sẽ có chế độ giặt đặc biệt, giúp bảo vệ sợi len một cách tối ưu nhất. Khuyến nào chỉ nên giặt với đồ len nào có thể giặt bằng máy.

Đồ em bé (Baby Wear): Da trẻ em rất dễ nhạy cảm với cặn bột giặt và cặn bẩn. Chương trình sẽ tăng cường xả để đảm bảo quần áo của trẻ được sạch một cách toàn diện nhất.

Giặt tiết kiệm (Energy Saving): Chế độ giúp bạn giặt quần áo tiết kiệm điện.

3. Các chương trình giặt khác

Máy có nhiều chương trình giặt khác giúp bạn tha hồ lựa chọn để phù hợp với các chất liệu quần áo khác nhau. Ví dụ như cách giặt quần áo bằng hơi nước.

 

Mở “Nút Nguồn Mở/Tắt (Off/On)”

 

Sau đó bạn chọn chế độ “Giặt hơi nước (Vapour)”

Bạn bấm nút Lựa chọn (Option) để chọn chế độ giặt hơi nước Vapour

 

Cuối cùng các bạn bấm “Start/Pause (Khởi động/Tạm dừng)” để hoàn thiện thao tác

Với các chương trình giặt khác như Đồ len, đồ em bé, giặt tiết kiệm, ra giường … Bạn cũng làm tương tự các thao tác như trên.

4. Chế độ khóa trẻ em an toàn

Ở chế độ giặt này cho phép bạn vô khóa tất cả các nút thiết lập trên bảng điều khiển trong quá trình giặt. Chương trình giặt được chọn sẽ cố định và không thay đổi được. Nhằm tăng tính an toàn cho trẻ em và không ảnh hưởng đến quá trình giặt.

 

Nhấn giữ cùng lúc nút “Nhiệt độ (Temp) và Vòng vắt (Spin)” cho tới khi đèn sáng

Để mở chế độ khóa trẻ em an toàn. Nhấn giữ nút Nhiệt độ (Temp) và Vòng vắt (Spin) cho tới khi đèn Child Lock (Khóa trẻ em) sẽ bật sáng. Để hủy chức năng này, bạn cũng làm tương tự như để mở. Chế độ vẫn sẽ được duy trì khi tắt hoặc mở lại nút nguồn “Off/On”

5. Chế độ tăng cường xả

Việc tăng cường xả giúp quần áo của bạn sạch hơn, cặn bột giặt và cặn bẩn được loại bỏ hiệu quả hơn. Bên cạnh đó đối với các chất liệu vải dày bạn nên tăng cường thêm chế độ này để mang đến hiệu quả giặt giũ tốt nhất.

 

Nhấn giữ cùng lúc 2 nút Vòng vắt (Spin) và Lựa chọn (Option)

Để mở chế độ tăng cường xả bạn giữ cũng lúc 2 nút Vòng vắt (Spin) và Lựa chọn (Option) cho tới khi đèn báo sáng lên, báo hiệu tính năng đã sẵn sàng để sử dụng. Để tắt chế độ bạn làm lại thao tác như khi mở.

Lưu ý: Nên tắt chế độ khi không cần dùng nữa phòng trường hợp người khác không biết mở lại bảng điều khiển vào lần sau. (Đối với chế độ khóa an toàn và Xả tăng cường)

Để biết thêm các mẹo vặt cũng như các thiết bị trong gia đình, hãy theo dõi website của pico: www.pico.vn và fanpage của pico tại địa chỉ: www.facebook.com/dienmaypico

Nguồn: Pico