Cách sử dụng chức năng vệ sinh lồng giặt hiệu quả


01/01/1900 12:00:00

Sau một thời gian sử dụng, máy giặt sẽ bị đóng cặn, tích tụ nấm mốc vi khuẩn. Lúc này, bạn cần vệ sinh lồng giặt để đảm bảo tuổi thọ và chất lượng giặt giũ của máy. Chế độ vệ sinh lồng giặt sẽ đảm nhận trọng trách này thay bạn.

Chế độ vệ sinh lồng giặt là gì?

Máy giặt sau một thời gian sử dụng sẽ bị đóng cặn, mảng bám do bụi bẩn và bột giặt tích tụ. Những mảng bám này dễ dàng bám vào quần áo khi chúng ta tiếp tục sử dụng hàng ngày và mang theo nhiều vi khuẩn, dị ứng lên quần áo mà chúng ta vẫn mặc hàng ngày. Rất không tốt cho sức khỏe làn da, đặc biệt là trẻ em.

Với chế độ vệ sinh lồng giặt, lồng giặt sẽ quay với tốc độ cao, đẩy nước sạch lên làm sạch vết bẩn bám ở lồng giặt giúp đánh bay bụi bẩn cũng như các vi khuẩn, hay xơ vải bám bên trong lồng giặt. Nhờ đó, sau chu trình này, lồng giặt sẽ trở nên sạch sẽ, không còn mùi hôi, mùi nấm mốc hay vi khuẩn bám lên vải quần áo, mang đến sự an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.

Chế độ vệ sinh lồng giặt giúp tiêu diệt vi khuẩn trong lồng giặt

Tuy vậy, nếu máy giặt của bạn không được trang bị chế độ vệ sinh lồng giặt thì chức năng ngâm có thể là một chế độ vệ sinh lồng giặt tự động, với mực nước được thiết lập cao nhất, nguồn nước và nhiệt độ nước (nước lạnh và nước nóng) có thể được tùy chọn.

Lưu ý khi sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt

+ Bạn nên duy trì tần suất vệ sinh lồng giặt trung bình mỗi tháng một lần. Tuy nhiên, phụ thuộc vào mức độ sử dụng cũng như lượng chất bẩn tích tụ bên trong mà bạn có thể điều chỉnh tần suất vệ sinh sao cho phù hợp.

Nên vệ sinh lồng giặt mỗi tháng một lần

+ Chu trình này thường mất từ 3 đến 12 tiếng để hoàn tất.

+ Khi sử dụng chu trình này, bạn có thể sử dụng thêm chất tẩy rửa chuyên dụng (bột tẩy vệ sinh, nước javen, giấm ăn,...) để không chỉ giúp đánh bay các chất bẩn và chất nhờn dính bên trong máy giặt mà còn loại bỏ các chất cặn do các khoáng chất trong nước.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm máy giặt giá rẻ, qúy khách vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900-6699, tổng đài bán hàng: 1900-6619 hoặc truy cập vào website của Pico tại địa chỉ: www.pico.vn 

Nguồn: