Cách sử dụng bếp điện từ an toàn hiệu quả và tiết kiệm nhất


28/09/2019 12:00:00

Ngày nay, nhiều người trẻ sử dụng bếp điện thay thế cho bếp ga thông thường vì nhiều tính năng nổi bật của loại bếp này. Vậy cách sử dụng bếp điện khoa học, an toàn như thế nào? Cùng siêu thị điện máy Pi Co tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé.
Vị trí đặt bếp
khi dùng bếp điện từ thì bếp của bạn phải được đặt ở một vị trí bằng phẳng, không gồ ghề. Vị trí đặt cần đảm bảo cho bếp không bị rung hoặc bấp bênh khi chúng ta nấu nướng.
Bề mặt đặt bếp cần phải vuông góc với mặt đất. Các bạn không được đặt nghiêng hay lệch về hướng nào. Làm như vậy sẽ giúp cho các bạn tránh việc nhiệt tỏa ra không được đều, mất cân đối trên bề mặt bếp.
Các bạn cũng không nên đặt bếp ở những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Bởi những yếu tố đó sẽ là nguyên nhân làm cho bếp điện từ của gia đình nhanh bị hỏng hóc hơn, kém bền hơn. Các bạn nên đặt bếp ở nơi có nguồn điện hợp lý, sao cho vừa đủ độ dài của dây nối. Do bếp điện từ sử dụng nguồn điện công suất cao nên đường dây dẫn điện phải đảm bảo tải trọng, tránh tình trạng đường tải kém dẫn đến nguồn điện chập chờn dễ cháy nổ hoặc gây hại cho bếp điện từ và khiến chúng ta phải sửa chữa bếp điện từ.


Không dùng chế độ nhiệt cao
Bếp điện từ có khả năng đốt nóng xoong, chảo nhanh hơn nhiều so với bếp gas. Do đó nếu bật chế độ nhiệt cao nhất trước khi cho thức ăn vào, xoong chảo rất dễ bị cháy. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên để chế độ nhiệt thấp khi mới bật bếp rồi tăng dần trong quá trình nấu. Thêm nữa, nếu không muốn lãng phí điện, bạn cũng nên chú ý không để bếp phải hoạt động thời gian dài ở công suất cao. Lý do vì nguồn điện cho bếp có thể bị quá tải, bởi lý do này không chỉ khiến bạn tốn điện mà còn khiến nguy cơ hỏng bếp cao hơn.
Sử dụng đúng loại nồi chảo
Sử dụng đúng loại nồi chảo cũng là cách hữu hiệu để tiết kiệm điện năng khi sử dụng bếp từ. Bạn nên tìm hiểu và chọn mua các loại nồi siêu bền phù hợp dùng cho bếp từ. Bạn không nên sử dụng các loại nồi, chảo làm bằng nhôm. Sử dụng nồi chảo sai cách không chỉ khiến bạn tốn điện năng mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ hỏng, cháy, chập khác.
Vệ sinh bếp đúng cách
Cách sử dụng bếp điện để tiết kiệm điện cuối cùng là vệ sinh bếp đúng cách. Việc bếp không được vệ sinh đúng cách có thể gây hỏng, chập làm tốn điện năng và rút ngắn tuổi thọ của bếp, gây ra nguy cơ rạn nứt mặt bếp. Và đây chắc hẳn là điều mà mọi người sử dụng đều không muốn gặp phải.
Do đó, khi dùng bếp từ, bạn nên mua sử dụng khăn mềm đa năng để lau vết bẩn sau mỗi lần sử dụng. Nghiêm cấm sử dụng các loại giấy nhám hay bàn chải cứng để vệ sinh mặt bếp vì nó có thể làm hỏng mặt bếp từ của bạn.

Nguồn: Sưu tầm