Cách nhận biết iphone bị vào nước


08/12/2016 12:00:00

Cũng như các thiết bị điện tử không có khả nắng chống nước khác, iphone rất dễ hỏng máy và không được bảo hành từ nhà sản xuất vì bị vào nước. Làm cách nào để biết được chiếc iphone của mình có bị vào nước không? Pico sẽ mách bạn!

Chiếc iphone qua một thời gian sử dụng rất dễ bị vào nước. Hay khi mua iphone cũ, bạn cũng cần lưu ý đến điều này vì nếu bị vào nước, iphone sẽ không nhận được bảo hành theo quy định của hãng.

Vị trí để nhận biết iphone bị vào nước

Các dòng iPhone và iPod sản xuất từ năm 2006 trở lại đây đều được Apple đặt bộ chỉ thị tiếp xúc chất lỏng (LCI) bên trong máy. Hiểu đơn giản, đây là mẩu giấy nhỏ sẽ cho biết thiết bị đã dính nước hay các chất lỏng khác chứa nước hay chưa. Người dùng có thể quan sát LCI từ bên ngoài máy mà không cần tháo vít. Bộ chỉ thị tiếp xúc chất lỏng  thường đặt dưới khay sim, giắc âm thanh hay cổng sạc... sẽ cho người dùng biết máy đã vào nước hay chưa

Ở trạng thái bình thường, bộ chỉ thị tiếp xúc chất lỏng có màu trắng hoặc bạc, nhưng sẽ chuyển hoàn toàn sang màu đỏ khi gặp nước. Công ty công nghệ Mỹ nhấn mạnh rằng LCI sẽ không đổi màu bởi độ ẩm và nhiệt độ, trong phạm vi hoạt động của iPhone, iPod.

Nếu không may điện thoại của bạn bị vào nước, cần nhanh chóng lấy thiết bị ra càng nhanh càng tốt. Tiếp theo tháo hết khay sim, thẻ nhớ, nắp lưng, pin... rồi lau sạch máy bằng khăn khô. Hạn chế sử dụng giấy ăn vì có thể dính vào linh kiện và tuyệt đối không dùng máy sấy bởi có thể khiến nước vào sâu hơn.

Bạn đặt điện thoại ở nơi khô và hơi ấm, chẳng hạn trong thùng gạo hay gần lò sưởi, trong khoảng 8 giờ hoặc qua đêm để hút hết ẩm còn sót lại. Sau khi thực hiện các bước trên, người dùng có thể thử khởi động máy. Ngay khi điện thoại hoạt động trở lại, nhanh chóng sao lưu dữ liệu để hạn chế các rủi ro.

Nguồn: Pico