Cách lau màn hình Tivi tinh thể lỏng đúng cách


01/01/1900 12:00:00
lau tivi dung cach
 
Màn hình TV nào cũng cần được lau chùi sạch sẽ nhưng vấn đề là lau thế nào cho đúng cách. Sau đây là những cảnh báo về việc lau rửa màn hình được lưu ý trong sách hướng dẫn sử dụng của các nhà sản xuất HDTV.
 


Giống như với kính đeo mắt, hầu hết TV mới hiện nay được bán ra kèm cả miếng vải mềm để lau màn hình.  

Vì sao không dùng nước tẩy rửa kính để lau TV?

 

Các loại nước tẩy rửa kính được pha chế để lau kính cửa sổ và một số loại bề mặt khác. Nó chứa amoniac và cồn, không phải là các hóa chất thân thiện. Tuy nhiên, cũng có  một số công ty sản xuất nước lau rửa màn hình HDTV. Các loại nước rửa màn hình HDTV thường có khoảng 99% nước và 1% chất tẩy rửa (có tặng kèm miếng vải mềm lau màn hình). Bạn có thể dùng chúng để lau màn hình laptop, máy tính bảng và điện thoại. Lưu ý, các loại dung dịch tẩy rửa màn hình HDTV không nói rõ ràng là chúng không chứa cồn và amoniac, bạn đừng nên mua nó.

Kết luận
TV có giá đắt, dễ vỡ và dễ bị tổn thương. Vì thế, chúng ta không nên mạo hiểm lau màn hình TV bằng những phương pháp mà các nhà sản xuất không khuyên dùng.
Lời khuyên của trang CNET là: hãy dùng vải mềm (nếu TV của bạn không bán kèm miếng vải lau). Với những vết bẩn khó lau, chỉ nên thử với một chút nước và đừng ghì tay quá mạnh. Nếu muốn dùng dung dịch, hãy dùng theo cách của Panasonic, tỷ lệ xà phòng và nước là 1/100 hoặc có thể thử pha loãng hơn và xem có lau sạch không.

Nguồn: Vnreview/Cnet